fbpx

คาดสหรัฐจะฉีดวัคซีนโควิดให้เด็ก 5-11 ปีต้นเดือนหน้า

วอชิงตัน 25 ต.ค. – นพ. แอนโทนี เฟาชี ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อคนสำคัญของสหรัฐ ระบุเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่นว่า สหรัฐอาจเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้เด็กอายุ 5-11 ปีในช่วงครึ่งแรกของเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะทำให้เด็กจำนวนมากได้รับวัคซีนครบโดสก่อนสิ้นปีนี้


นพ. เฟาชีให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์เอบีซีของสหรัฐว่า หากสำนักงานอาหารและยาสหรัฐหรือเอฟดีเอ อนุมัติ และศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี ให้คำแนะนำเพิ่มเติม ก็มีความเป็นไปได้สูงที่สหรัฐจะเริ่มฉีดวัคซีนให้แก่เด็กอายุ 5-11 ปีภายในช่วงสัปดาห์แรกหรือสัปดาห์ที่สองของเดือนพฤศจิกายน ขณะที่โรเชลล์ วาเลนสกี ผู้อำนวยการซีดีซี เผยกับสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์นิวส์ของสหรัฐว่า ซีดีซีจะจัดประชุมและดำเนินการอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับคำแนะนำในการฉีดวัคซีนในเด็กอายุ 5-11 ปี หลังจากที่เอฟดีเอได้พิจารณาข้อมูลและอนุมัติใช้วัคซีนในกลุ่มเด็กช่วงอายุดังกล่าวที่มีประมาณ 28 ล้านคน

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ของเอฟดีเอกำลังพิจารณาข้อมูลของวัคซีนไฟเซอร์/ไบออนเทคเพื่ออนุมัติใช้วัคซีนดังกล่าวในเด็กอายุ 5-11 ปีร่วมกับคณะที่ปรึกษาอิสระ และมีกำหนดประกาศผลอนุมัติในวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น โดยที่เอฟดีเอมักเห็นด้วยกับคำแนะนำของคณะที่ปรึกษาอิสระ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นเสมอไป ขณะที่คณะที่ปรึกษาของซีดีซีจะจัดประชุมเพื่อตัดสินใจเกี่ยวกับการประกาศคำแนะนำฉีดวัคซีนให้เด็กอายุ 5-11 ปีในวันที่ 2-3 พฤศจิกายนนี้. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ