fbpx

จีนติดโควิดในชุมชนรายใหม่ 26 คน

ปักกิ่ง 24 ต.ค.- จีนพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนรายใหม่ 26 คนในวันนี้ ขณะที่เหลือเวลาอีกเพียง 100 วันเศษก็จะถึงกำหนดวันเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาวในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า


การระบาดครั้งล่าสุดโยงกับผู้สูงวัยคู่หนึ่งที่อยู่ในกลุ่มนักท่องเที่ยว พวกเขาออกเดินทางจากนครเซี่ยงไฮ้ไปยังเมืองซีอาน มณฑลส่านซี จากนั้นไปมณฑลกานซู่ และเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ทางการจีนเร่งควบคุมการติดเชื้อด้วยการตรวจประชาชนจำนวนมาก ล็อกดาวน์อย่างเจาะจง และปิดพรมแดนอย่างเข้มงวด แต่การที่ยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ทำให้คณะผู้จัดการแข่งขันอู่ฮั่นมาราธอนประกาศเมื่อสัปดาห์ก่อน ขอเลื่อนการแข่งขันที่กำหนดมีขึ้นในวันนี้ และจะคืนเงินให้แก่นักวิ่งที่ลงทะเบียนชำระเงินไปแล้ว เดิมคาดว่าจะมีคนเข้าร่วมงานมากถึง 26,000 คน ส่วนปักกิ่งมาราธอนครั้งที่ 40 ที่กำหนดมีขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม ยังไม่แน่ชัดว่าจะจัดตามเดิมหรือไม่

ด้านคณะผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 ที่จะเปิดฉากในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 ยอมรับเมื่อต้นเดือนว่า เผชิญแรงกดดันใหญ่หลวงจากเรื่องโควิด-19 คณะผู้จัดได้กำหนดระเบียบเข้มงวด ไม่อนุญาตให้มีผู้ชมจากต่างประเทศ ผู้เข้าออกพื้นที่ควบคุมจะต้องฉีดวัคซีนแล้ว นักกีฬาต้องฉีดวัคซีนแล้ว ไม่เช่นนั้นต้องกักโรค 21 วันหลังจากเดินทางเข้าจีน ขณะเดียวกันทางการเริ่มฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นให้แก่คนในกรุงปักกิ่งแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ