fbpx

โคลอมเบียรวบหัวหน้าแก๊งค้ายาใหญ่สุดของประเทศ

โบโกตา 24 ต.ค.- ทางการโคลอมเบียจับกุมหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่สุดของประเทศได้บริเวณพรมแดนด้านปานามา เป็นผู้ที่สหรัฐตั้งค่าหัวนำจับสูงถึง 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 167 ล้านบาท)


ประธานาธิบดีอีบาน ดูเก มาร์เกซของโคลอมเบียแถลงว่า เป็นปฏิบัติการจัดการแก๊งค้ายาเสพติดครั้งใหญ่ที่สุดของประเทศในศตวรรษนี้ การจับกุมนายไดโร อันโตนีโอ อูซูกา หัวหน้าแก๊งกัลฟ์แคลนที่เป็นแก๊งค้ายาเสพติดใหญ่ที่สุดของโคลอมเบียเป็นเรื่องใหญ่พอ ๆ กับการปิดฉากนายปาโบล เอสโคบาร์ ราชาโคเคนชาวโคลอมเบียชื่อกระฉ่อน

เจ้าหน้าที่รวบตัวนายอูซูกาวัย 50 ปี หรือที่รู้จักในชื่อ โอโตเนียล ใกล้แหล่งกบดานแห่งหนึ่งในเมืองเนโกกลี ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ใกล้กับพรมแดนปานามา พร้อมกับเผยแพร่ภาพเขาถูกสวมกุญแจมือ โดยมีทหารประกบไม่ห่าง ทางการจะส่งตัวในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐที่ตั้งค่าหัวนำจับ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 167 ล้านบาท) และฟ้องดำเนินคดีตั้งแต่ปี 2552


รัฐบาลโคลอมเบียระบุว่า แก๊งกัลฟ์แคลนที่ได้เงินจากการค้ายาเสพติด ทำเหมืองเถื่อน และกรรโชก เป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดเหตุรุนแรงร้ายแรงทั่วประเทศ แก๊งนี้มีสมาชิกกระจายอยู่เกือบ 300 แห่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง

สลากดิจิทัล งวด 1 ก.ย.65 จำนวน 10.3 ล้านใบ วันแรกขาย 7.1 ล้านใบ

กรุงเทพฯ 18 ส.ค.-ประธานกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเผยยอดจำหน่ายสลากดิจิทัล งวด 1 กันยายน2565 จำนวน 10.3 ล้านใบ วันแรก ยอดขาย 7.1 ล้านใบแล้ว