fbpx

ฟู้โกว๊กของเวียดนามเตรียมรับนักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนครบ

ฟู้โกว๊ก 23 ต.ค.- ฟู้โกว๊ก เกาะใหญ่ที่สุดของเวียดนามเตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครบโดสตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้


รัฐบาลเวียดนามแถลงเมื่อค่ำวันศุกร์ว่า เกาะฟู้โกว๊กยินดีต้อนรับเที่ยวบินเช่าเหมาลำของนักเดินทางต่างชาติที่มีวัคซีนพาสปอร์ตนับตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายนเป็นต้นไป และตั้งเป้าไว้ว่าระหว่างปลายเดือนธันวาคมปีนี้ถึงสิ้นเดือนมีนาคมปีหน้าจะมีชาวต่างชาติมาเยือนด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำมากถึง 5,000 เที่ยว นักท่องเที่ยวต้องแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีน พร้อมกับผลตรวจหาเชื้อเป็นลบ และควรมาจากพื้นที่ที่มีประวัติความปลอดภัยสูงในเรื่องมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 เช่น บางพื้นที่ในยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อเมริกาเหนือและออสเตรเลีย

ฟู้โกว๊กอยู่ในอ่าวไทย ห่างจากชายฝั่งกัมพูชาราว 10 กิโลเมตร ปี 2562 มีคนไปเที่ยว 670,000 คน และมีรายได้จากการนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่า 18,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 598,860 ล้านบาท) ทางการเวียดนามหวังให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างภูเก็ตของไทย และบาหลีของอินโดนีเซีย เดิมจะเปิดรับนักท่องเที่ยวในเดือนตุลาคม แต่เลื่อนออกไปเพราะชาวเกาะยังมีอัตราฉีดวัคซีนต่ำ สื่อทางการรายงานว่า รัฐบาลต้องการเปิดแหล่งท่องเที่ยวอย่างฮาลองเบย์และเมืองฮอยอันในเดือนพฤศจิกายนด้วย แต่ยังไม่ประกาศแผนชัดเจน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ