fbpx

ยูเครนยอดตายและติดเชื้อรายใหม่ทุบสถิติ

ยูเครน 23 ต.ค.-ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิต ในยูเครน พุ่งสูงทุบสถิติ 2 วันติดต่อกัน แพทย์ต่างกังวลว่า สถานการณ์กำลังจะแย่ลงยิ่งกว่าตอนเริ่มระบาดใหม่ๆ


จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในยูเครน พุ่งขึ้นสู่ยอดสูงสุดติดอันดับ 2 วันติดต่อกันแล้ว แพทย์ต่างกังวลกันว่า สถานการณ์กำลังจะแย่ลงยิ่งกว่าเมื่อครั้งเริ่มการแพร่ระบาดใหม่ๆ ซึ่งครั้งนั้นระบบสาธารณสุขของยูเครนก็เกือบจะรับมือไมไหวแล้ว และที่สำคัญที่สุดผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ล้วนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนทั้งสิ้น โดยในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ยูเครนมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 23,785 รายและเสียชีวิตเพิ่ม 614 ราย สูงสุดนับแต่เริ่มการแพร่ระบาด ยูเครนมีผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 2.7 ล้านคน และเสียชีวิตสะสมราว 63,000 คน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น