fbpx

เมลเบิร์นกลับมาเปิดเมืองอีกครั้งหลังล็อกดาวน์โควิด

เมลเบิร์น 22 ต.ค. – ชาวนครเมลเบิร์นของออสเตรเลียพากันไปยังผับ ภัตตาคารและร้านทำผมตั้งแต่เช้าวันศุกร์ หลังจากมาตรการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในนครเมลเบิร์น ที่ถือว่าใช้บังคับยาวนานที่สุดในโลก ยกเลิกไปเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา


ที่นครเมลเบิร์น ในเวลา 23.59 น. ประชาชนออกมาปรบมือและร้องเชียร์จากบริเวณระเบียงที่พักและรถยนต์กดแตรติดต่อกันในเวลาดังกล่าว ซึ่งเป็นเวลาที่มาตรการล็อกดาวน์ที่ใช้มาตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนสิ้นสุดลง สถานที่หลายแห่ง รวมถึงร้านอาหารและร้านตัดผม เปิดให้บริการเป็นกรณีพิเศษเพื่อฉลองวาระโอกาสนี้ เจ้าของร้านตัดผมคนหนึ่งกล่าวว่า ลูกค้าจองคิวเข้าใช้บริการเกือบเต็มไปจนถึงเดือนหน้าและเขาก็ขอให้ลูกค้านัดหมายเพื่อตัดผมสำหรับช่วงเทศกาลคริสต์มาสเอาไว้แต่เนิ่น ๆ นครเมลเบิร์น เมืองใหญ่เป็นอันดับ 2 ของออสเตรเลียอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์มาแล้ว 6 รอบ คิดเป็นระยะเวลารวมทั้งสิ้น 262 วัน หรือเกือบ 9 เดือน ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020 ซึ่งถือเป็นระยะเวลายาวนานที่สุดมากกว่าเมืองไหน ๆ ที่ใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วโลก เมื่อปีที่แล้ว กรุงบัวโนสไอเรส ของอาร์เจนตินา ล็อกดาวน์ติดต่อกันเป็นเวลา 234 วัน ขณะนี้ประชาชนวัยผู้ใหญ่ร้อยละ 70 ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วและประชาชนจำนวนมากวางแผนการเดินทางไปต่างประเทศอีกครั้ง หลังจากมาตรการคุมเข้มเรื่องการเข้า-ออก ประเทศเริ่มผ่อนคลายลงตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย