fbpx

หุ้น “อาลีบาบา” พุ่ง หลัง “แจ็ค หม่า” ปรากฏตัวที่สเปน

ฮ่องกง 20 ต.ค. – หุ้นของอาลีบาบาปิดปรับตัวมีมูลค่าสูงกว่าร้อยละ 6 ในตลาดซื้อขายของฮ่องกงในวันนี้ หลังจากที่สื่อของฮ่องกงรายงานว่า แจ็ค หม่า ได้เดินทางไปสเปนเพื่อศึกษาอุตสาหกรรมเกษตรและเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อม


หนังสือพิมพ์เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ของฮ่องกง ซึ่งมีอาลีบาบาเป็นเจ้าของ รายงานว่า แจ็ค หม่า วัย 57 ปี ซึ่งลาออกจากตำแหน่งประธานของอาลีบาบาในปี 2562 ได้เดินทางไปสเปนเพื่อศึกษาอุตสาหกรรมเกษตรและเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อม และได้เข้าร่วมการประชุมธุรกิจหลายงานที่จัดขึ้นในทวีปยุโรป ทั้งยังรายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดว่า แจ็ค หม่า ได้ใช้เวลาส่วนตัวกับครอบครัวในฮ่องกงก่อนออกเดินทางไปต่างประเทศ ขณะที่โฆษกของอาลีบาบาปฏิเสธให้ความเห็นเกี่ยวกับรายงานดังกล่าว

อย่างไรก็ดี ข่าวดังกล่าวทำให้ราคาหุ้นของอาลีบาบาในตลาดฮ่องกงพุ่งสูงขึ้น โดยปิดการซื้อขายที่พุ่งสูงกว่าร้อยละ 6 ในวันนี้ ขณะที่ในเดือนนี้ราคาหุ้นของอาลีบาบาพุ่งทะยานสูงถึงร้อยละ 23 เนื่องจากมีความหวังเพิ่มขึ้นว่าสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างอาลีบาบากับทางการจีนได้คลี่คลายลงแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย  

กรมข้าว เตือนอย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว

อธิบดีกรมการข้าวเตือนชาวนา อย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว ย้ำไม่ช่วยป้องกันโรคและกำจัดศัตรูข้าว เสี่ยงส่งผลให้ใบข้าวไหม้และแห้งตายได้ 

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้