fbpx

ซีดีซีสหรัฐเผยวัคซีนไฟเซอร์กันวัยรุ่นป่วยโควิด 93%

วอชิงตัน 20 ต.ค. – ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี เผยผลการวิเคราะห์ที่ระบุว่า วัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบออนเทค มีประสิทธิภาพป้องกันอัตราป่วยเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลได้สูงถึงร้อยละ 93 ในกลุ่มผู้ที่มีอายุ 12-18 ปี


ซีดีซีระบุเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ได้จัดทำผลการศึกษาดังกล่าวตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดการระบาดรุนแรงของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาในสหรัฐ ข้อมูลจากโรงพยาบาลเด็ก 19 แห่งทั่วสหรัฐยังชี้ว่า ในกลุ่มผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 179 คนที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล มีผู้ป่วยสูงถึงร้อยละ 97 ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในระดับสูงของวัคซีน ทั้งยังมีผู้ป่วยติดเชื้อร้อยละ 16 ที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลด้วยอาการป่วยรุนแรงและยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเช่นกัน ขณะที่คณะผู้เขียนผลการศึกษาดังกล่าวระบุว่า ข้อมูลของซีดีซีได้ตอกย้ำความสำคัญของการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดเพื่อปกป้องเยาวชนจากการระบาดรุนแรงของโรคโควิด-19

ขณะนี้ หน่วยงานกำกับดูแลยาของสหรัฐอนุมัติให้ใช้วัคซีนของไฟเซอร์/ไบออนเทคในผู้ที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไป ขณะที่ไฟเซอร์กำลังยื่นขออนุมัติใช้วัคซีนในกลุ่มเด็กอายุ 5-11 ปี ส่วนคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญที่เป็นที่ปรึกษาของสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ หรือเอฟดีเอ กำลังพิจารณาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดในเด็กเล็กเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจภายในเดือนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด