fbpx

ซีดีซีสหรัฐเผยวัคซีนไฟเซอร์กันวัยรุ่นป่วยโควิด 93%

วอชิงตัน 20 ต.ค. – ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี เผยผลการวิเคราะห์ที่ระบุว่า วัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบออนเทค มีประสิทธิภาพป้องกันอัตราป่วยเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลได้สูงถึงร้อยละ 93 ในกลุ่มผู้ที่มีอายุ 12-18 ปี


ซีดีซีระบุเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ได้จัดทำผลการศึกษาดังกล่าวตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดการระบาดรุนแรงของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาในสหรัฐ ข้อมูลจากโรงพยาบาลเด็ก 19 แห่งทั่วสหรัฐยังชี้ว่า ในกลุ่มผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 179 คนที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล มีผู้ป่วยสูงถึงร้อยละ 97 ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในระดับสูงของวัคซีน ทั้งยังมีผู้ป่วยติดเชื้อร้อยละ 16 ที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลด้วยอาการป่วยรุนแรงและยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเช่นกัน ขณะที่คณะผู้เขียนผลการศึกษาดังกล่าวระบุว่า ข้อมูลของซีดีซีได้ตอกย้ำความสำคัญของการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดเพื่อปกป้องเยาวชนจากการระบาดรุนแรงของโรคโควิด-19

ขณะนี้ หน่วยงานกำกับดูแลยาของสหรัฐอนุมัติให้ใช้วัคซีนของไฟเซอร์/ไบออนเทคในผู้ที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไป ขณะที่ไฟเซอร์กำลังยื่นขออนุมัติใช้วัคซีนในกลุ่มเด็กอายุ 5-11 ปี ส่วนคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญที่เป็นที่ปรึกษาของสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ หรือเอฟดีเอ กำลังพิจารณาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดในเด็กเล็กเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจภายในเดือนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน