fbpx

เผยเฟซบุ๊กวางแผนเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่

วอชิงตัน 19 ต.ค. – เดอะเวิร์จ เว็บไซต์ข่าวออนไลน์ของสหรัฐ รายงานว่า เฟซบุ๊ก อิงค์ สื่อโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ กำลังวางแผนปรับภาพลักษณ์องค์กร หรือรีแบรนด์ ด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า


เดอะเวิร์จรายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดประเด็นดังกล่าวว่า มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอของเฟซบุ๊ก วางแผนที่จะหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อใหม่ในการประชุมประจำปีของบริษัทในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ แต่อาจจะเปิดเผยเรื่องดังกล่าวได้เร็วกว่านั้น ทั้งยังระบุว่า เฟซบุ๊กอาจจะใช้กลยุทธ์รีแบรนด์เพื่อควบรวมแอปพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของเฟซบุ๊ก เช่น อินสตาแกรม วอทส์แอป โอคูลัส และอื่น ๆ ให้อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัทแม่ อย่างไรก็ดี สำนักข่าวรอยเตอร์สยังไม่สามารถติดต่อเฟซบุ๊กเพื่อขอความเห็นในประเด็นดังกล่าวได้ในทันที

ข่าวการเปลี่ยนชื่อของเฟซบุ๊กมีขึ้นในขณะที่บริษัทกำลังถูกตรวจสอบอีกครั้งในประเด็นอื้อฉาวที่เชื่อมโยงกับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น ฟรานเซส ฮาวเกน อดีตผู้จัดการฝ่ายดูแลผลิตภัณฑ์ของเฟซบุ๊ก ที่ให้การต่อคณะกรรมาธิการของวุฒิสภาสหรัฐว่าเฟซบุ๊กให้ความสำคัญต่อผลกำไรมากกว่าความปลอดภัยของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ เฟซบุ๊กยังเผยเมื่อวันจันทร์ว่า บริษัทต้องการจ้างพนักงาน 10,000 คนทั่วทวีปยุโรปเพื่อช่วยสร้างเทคโนโลยีเมทาเวิร์ส (metaverse) ซึ่งเป็นโลกดิจิทัลที่ทุกคนสามารถโต้ตอบกันได้ในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที