fbpx

เกาหลีเหนือยืนยันทดสอบยิงขีปนาวุธทิ้งตัวรุ่นใหม่

โซล 20 ต.ค. – สื่อของทางการเกาหลีเหนือระบุวันนี้ยืนยันว่า เกาหลีเหนือได้ทดสอบยิงขีปนาวุธทิ้งตัวรุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่าเดิมโดยปล่อยจากเรือดำน้ำเมื่อวานนี้


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือเคซีเอ็นเอ รายงานวันนี้ว่า เกาหลีเหนือได้ทดสอบยิงขีปนาวุธทิ้งตัวติดเรือดำน้ำ หรือเอสแอลบีเอ็ม รุ่นใหม่จากเรือดำน้ำเดิมที่เคยใช้ทดสอบยิงเอสแอลบีเอ็มรุ่นก่อน และเผยแพร่ภาพขีปนาวุธดังกล่าวที่มีขนาดบางและเล็กกว่ารุ่นเดิม ซึ่งอาจทำให้เกาหลีเหนือสามารถจัดเก็บขีปนาวุธได้จำนวนมากขึ้นในเรือดำน้ำ 1 ลำ แม้เอสแอลบีเอ็มจะมีพิสัยทำการที่มีระยะสั้นกว่าเดิม แต่ก็ทำให้เกาหลีเหนือสามารถส่งเรือดำน้ำติดขีปนาวุธทิ้งตัวออกปฎิบัติภารกิจได้รวดเร็วมากขึ้น

เคซีเอ็นเอยังระบุว่า ขีปนาวุธเอสแอลบีเอ็มรุ่นใหม่ยังมีขีดความสามารถขั้นสูงและจะช่วยสนับสนุนเทคโนโลยีการป้องกันประเทศให้อยู่ในระดับสูง รวมถึงยกระดับขีดความสามารถการปฏิบัติการใต้น้ำของกองทัพเรือเกาหลีเหนือได้อย่างมาก อย่างไรก็ดี ไม่มีรายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เข้าร่วมในการทดสอบยิงขีปนาวุธดังกล่าวเมื่อวันอังคาร ทั้งนี้ การรายงานข่าวของเคซีเอ็นเอมีขึ้นหลังจากที่กองทัพเกาหลีใต้รายงานเมื่อวานนี้ว่า เกาหลีเหนือได้ทดสอบยิงขีปนาวุธเอสแอลบีเอ็มไปนอกชายฝั่งตะวันออกของประเทศ ซึ่งถือเป็นการทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน