รถไฟในออสเตรเลียตกรางหลังชนกับรถตู้ที่จอดทิ้งบนราง

ซิดนีย์ 20 ต.ค. – เจ้าหน้าที่ของออสเตรเลียกล่าววันนี้ว่า รถไฟโดยสารชานเมืองขบวนช่วงเช้าตรู่เกิดตกรางหลังจากเกิดชนเข้ากับรถตู้ที่จอดทิ้งไว้บนรางใกล้กับนครซิดนีย์ ในวันนี้ ทำให้คนขับรถไฟติดอยู่ภายในรถและผู้โดยสารบางคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


รถไฟที่มีตู้โดยสาร 4 ตู้ ชนกับรถตู้ในเขตเมืองวูลลองกอง ซึ่งอยู่ห่างจากนครซิดนีย์ไปทางใต้ราว 90 กิโลเมตร เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 4.15 น. เช้าวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ทำให้รถไฟตกรางและมีตู้โดยสาร 1 ตู้ หลุดจากรางไปนอนตะแคงข้างทางรถไฟ ทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยเหลือคนขับรถไฟออกมาและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลรวมทั้งเจ้าหน้าที่รถไฟและผู้โดยสาร 2 คน จากจำนวนทั้งสิ้น 9 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุหลังจากมีรายงานว่า มีคนวิ่งหนีออกจากจุดเกิดเหตุและขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า รถตู้ถูกนำมาจอดทิ้งไว้บนรางรถไฟเป็นเวลานานเท่าใด ผู้โดยสารรถไฟภายในและรอบ ๆ นครซิดนีย์ยังมีจำนวนน้อยกว่าสมัยก่อนการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในขณะที่นครซิดนีย์ ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลียเริ่มเปิดเมืองอีกครั้ง หลังจากมาตรการคุมเข้มเพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบน เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน-ภาคใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบน เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่