fbpx

เกาหลีใต้-ญี่ปุ่นยืนยันแล้วเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ

โซล 19 ต.ค.- เกาหลีใต้และญี่ปุ่นยืนยันแล้วว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธนอกชายฝั่งตะวันออกในเช้าวันนี้ ตรงกับช่วงที่เกาหลีใต้เปิดนิทรรศการกลาโหม เตรียมประชุมกับสหรัฐและญี่ปุ่น และเตรียมทดสอบปล่อยจรวดผลิตเองในประเทศ


คณะเสนาธิการทหารร่วมเกาหลีใต้แถลงว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ 1 ลูกเมื่อเวลา 10:17 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น จากพื้นที่ใกล้เมืองซินโป จุดที่เกาหลีเหนือใช้เก็บเรือดำน้ำและอุปกรณ์ทดสอบยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำ อีกทั้งเคยยิงขีปนาวุธหลายประเภทจากพื้นที่นี้มาก่อน กองทัพกำลังจับตาสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด และเตรียมพร้อมความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับสหรัฐ ด้านนายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะของญี่ปุ่นแถลงว่า ญี่ปุ่นตรวจจับได้ว่ามีการยิงขีปนุวธ 2 ลูก เป็นที่น่าเสียใจที่เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธหลายครั้งในช่วงหลายสัปดาห์มานี้

เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธครั้งใหม่ในช่วงที่ ผู้อำนวยการข่าวกรองของเกาหลีใต้ สหรัฐ และญี่ปุ่นจะประชุมที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ เพื่อหารือเรื่องการเผชิญหน้ากับเกาหลีเหนือและอีกหลายประเด็น นอกจากนี้ยังมีขึ้นในขณะที่เกาหลีใต้กำลังเป็นเจ้าภาพนิทรรศการอวกาศและกลาโหมนานาชาติโซลที่มีพิธีเปิดในวันนี้ และเตรียมทดสอบปล่อยจรวดที่พัฒนาเองลูกแรกในวันพฤหัสบดีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน