fbpx

เกาหลีใต้-ญี่ปุ่นยืนยันแล้วเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ

โซล 19 ต.ค.- เกาหลีใต้และญี่ปุ่นยืนยันแล้วว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธนอกชายฝั่งตะวันออกในเช้าวันนี้ ตรงกับช่วงที่เกาหลีใต้เปิดนิทรรศการกลาโหม เตรียมประชุมกับสหรัฐและญี่ปุ่น และเตรียมทดสอบปล่อยจรวดผลิตเองในประเทศ


คณะเสนาธิการทหารร่วมเกาหลีใต้แถลงว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ 1 ลูกเมื่อเวลา 10:17 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น จากพื้นที่ใกล้เมืองซินโป จุดที่เกาหลีเหนือใช้เก็บเรือดำน้ำและอุปกรณ์ทดสอบยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำ อีกทั้งเคยยิงขีปนาวุธหลายประเภทจากพื้นที่นี้มาก่อน กองทัพกำลังจับตาสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด และเตรียมพร้อมความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับสหรัฐ ด้านนายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะของญี่ปุ่นแถลงว่า ญี่ปุ่นตรวจจับได้ว่ามีการยิงขีปนุวธ 2 ลูก เป็นที่น่าเสียใจที่เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธหลายครั้งในช่วงหลายสัปดาห์มานี้

เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธครั้งใหม่ในช่วงที่ ผู้อำนวยการข่าวกรองของเกาหลีใต้ สหรัฐ และญี่ปุ่นจะประชุมที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ เพื่อหารือเรื่องการเผชิญหน้ากับเกาหลีเหนือและอีกหลายประเด็น นอกจากนี้ยังมีขึ้นในขณะที่เกาหลีใต้กำลังเป็นเจ้าภาพนิทรรศการอวกาศและกลาโหมนานาชาติโซลที่มีพิธีเปิดในวันนี้ และเตรียมทดสอบปล่อยจรวดที่พัฒนาเองลูกแรกในวันพฤหัสบดีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง