fbpx

กลุ่มมิชชันนารีอเมริกันถูกลักพาตัวในเฮติ

ปอร์โตแปรงซ์ 17 ต.ค.- สื่อในสหรัฐรายงานว่า มิชชันนารีอเมริกัน 17 คนและครอบครัวถูกแก๊งในกรุงปอร์โตแปรงซ์ของเฮติลักพาตัวเมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น


ซีเอ็นเอ็นอ้างเจ้าหน้าที่เฮติว่า กลุ่มมิชชันนารีประกอบด้วยผู้ใหญ่ 14 คน เยาวชน 3 คน ถูกลักพาตัวระหว่างทาง ขณะโดยสารรถมุ่งหน้าไปหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ทางเหนือของกรุงปอร์โตแปรงซ์ หลังจากเสร็จสิ้นการเยี่ยมเยียนสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ขณะที่หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์รายงานอ้างเทปเสียงของกลุ่มคริสเตียนเอดมินิสทรีส์ในรัฐโอไฮโอของสหรัฐว่า ชาย หญิง และเด็กในกลุ่มมิชชันนารีถูกแก๊งที่มีอาวุธลักพาตัวไป ผู้อำนวยการภาคสนามและสถานทูตอเมริกันในเฮติกำลังหารือเรื่องการหาทางช่วยเหลือ ขอภาวนาให้แก๊งดังกล่าวสำนึกผิดและมีศรัทธาในพระเยซูคริสต์

โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐชี้แจงกับรอยเตอร์ว่า กระทรวงได้รับรายงานแล้ว ความปลอดภัยและสวัสดิภาพของชาวอเมริกันในต่างประเทศคือหนึ่งในสิ่งที่กระทรวงให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก รอยเตอร์รายงานเสริมว่า แก๊งอาชญากรรมในเฮติก่อเหตุมากขึ้น จนทำให้คนจำนวนมากพลัดถิ่นและกระทบต่อการดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจ สถานการณ์ในเฮติเลวร้ายลง หลังเกิดเหตุลอบสังหารจากประธานาธิบดีในเดือนกรกฎาคม และเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ในเดือนสิงหาคมที่มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 2,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ