fbpx

อังกฤษสั่งทบทวนมาตรการอารักขา สส.

ลอนดอน 17 ต.ค.- รัฐบาลอังกฤษสั่งทบทวนมาตรการอารักขาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) หลังเกิดเหตุ สส.ถูกแทงเสียชีวิตในเหตุการณ์ที่ตำรวจระบุว่า เป็นการก่อการร้ายที่อาจโยงกับแนวคิดสุดโต่ง


นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันของอังกฤษและนายเคียร์ สตาร์เมอร์ ผู้นำพรรคแรงงานที่เป็นฝ่ายค้าน เดินทางไปวางดอกไม้หน้าโบสถ์เมืองลีออนซี ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน จุดที่นายเดวิด เอมิสส์ สส.พรรคอนุรักษ์นิยม วัย 69 ปี ถูกแทงเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ขณะพูดคุยกับประชาชน ด้านนางปรีติ ปาเตล รัฐมนตรีมหาดไทยสั่งการตำรวจทั่วประเทศ ทบทวนมาตรการอารักขา สส.ทั้ง 650 คน และยืนยันว่า สังคมอังกฤษจะเปิดกว้างและเป็นประชาธิปไตยต่อไป โดยไม่ยอมให้บุคคลใดข่มขู่ ขณะที่นายลินด์ซีย์ ฮอยล์ ประธานสภาผู้แทนราษฎรรับปากว่า จะดำเนินมาตรการเพิ่มเติมตามที่จำเป็น

ตำรวจอังกฤษระบุว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัย 25 ปี ตำรวจกำลังสอบสวนว่า อาจมีแรงจูงใจที่โยงกับแนวคิดสุดโต่ง โดยให้หน่วยต่อต้านก่อการร้ายเป็นผู้รับผิดชอบคดีนี้เพราะถือว่าเป็นการก่อการร้าย สื่ออังกฤษหลายแห่งอ้างแหล่งข่าวที่สันนิษฐานว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นชาวอังกฤษเชื้อสายโซมาเลีย เขาจ้วงแทง สส.เอมิสส์หลายครั้ง ก่อนนั่งรอตำรวจมาควบคุมตัว เหตุอุกอาจนี้ทำให้หลายคนนึกถึงเหตุฆาตกรรม สส.โจ ค็อกซ์ พรรคแรงงานที่สนับสนุนให้อังกฤษอยู่ในสหภาพยุโรปต่อไป สมาชิกขวาจัดคนหนึ่งแทงเธอเสียชีวิตในเดือนมิถุนายน 2559 ก่อนการลงประชามติเรื่องเบร็กซิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล