fbpx

แผ่นดินไหวขนาด 4.8 ที่เกาะบาหลี-เสียชีวิต 3

จาการ์ตา 16 ต.ค. – สำนักงานค้นหาและกู้ภัยของอินโดนีเซียกล่าววันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 4.8 ที่เกาะบาหลี สถานที่ท่องเที่ยวพักตากอากาศชื่อดังของอินโดนีเซียในช่วงเช้าวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย


สำนักงานค้นหาและกู้ภัยกล่าวในแถลงการณ์ว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ส่งผลกระทบกับเขตการังอะเซมและบังลี ที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะบาหลี การค้นหาช่วยเหลือยุติลงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อยู่ต่อไป แผ่นดินไหวทำให้เกิดดินถล่มและมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตรายที่ 3 เป็นเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ถูกซากของชิ้นส่วนอาคารหล่นใส่ สำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ หรือ ยูเอสจีเอส กล่าวว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 4.8 ที่บริเวณนอกเมืองบันจาร์ วังเซียน ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียกล่าวว่า ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว อพยพออกมาจากพื้นที่แล้ว ขณะนี้สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติกำลังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับความเสียหายที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ต้องอพยพประชาชนผ่านทางทะเลสาบเนื่องจากถนนเข้าไปยังชุมชนถูกดินถล่มตัดเส้นทาง ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหายในพื้นที่อื่น ๆ บนเกาะบาหลี แต่แรงสั่นสะเทือนรู้สึกได้ถึงเกาะลอมบอกที่อยู่ใกล้เคียง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน