fbpx

ตำรวจออสเตรเลียยึดเฮโรอีนมูลค่า 140 ล้านดอลลาร์

เมลเบิร์น 16 ต.ค. – ตำรวจออสเตรเลียกล่าววันนี้ว่า เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดเฮโรอีนปริมาณมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ในออสเตรเลีย โดยมีมูลค่าประมาณ 140 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 3,500 ล้านบาท พร้อมทั้งจับกุมคนสัญชาติมาเลเซีย 1 ราย ฐานนำเข้ายาเสพติดผิดกฎหมาย


ตำรวจออสเตรเลียกล่าวในแถลงการณ์ว่า เฮโรอีนน้ำหนัก 450 กิโลกรัม ถูกตรวจพบในตู้คอนเทนเนอร์ที่ส่งทางเรือบรรทุกสินค้าโดยถูกระบุว่าเป็นกระเบื้องเซรามิก ส่งมาจากประเทศมาเลเซียมาให้กับบริษัทธุรกิจแห่งหนึ่งในนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลีย ตำรวจใม่ได้เปิดเผยชื่อชายที่ถูกจับกุม ซึ่งเป็นแนวปฎิบัติตามปกติของออสเตรเลีย เว้นเสียแต่ว่า ตำรวจจะเห็นว่า การเปิดเผยชื่อผู้ต้องสงสัยจะเป็นประโยชน์ต่อครอบครัวของผู้ตกเป็นเหยื่อหรือสาธารณะชน

ขณะนี้ตำรวจออสเตรเลียกำลังทำงานร่วมกับตำรวจมาเลเซียเพื่อขยายผลการจับกุม เพื่อติดตามหาและสกัดกลุ่มอาชญากรข้ามชาติ ที่สร้างผลเสียให้กับทั้งออสเตรเลียและมาเลเซีย และทำรายได้มากมายจากการกระทำที่เป็นความผิดอาญา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ