fbpx

สายการบินอเมริกันแอร์ไลน์เปิดตัวสำนักงานในคิวบา

ฮาวานา 2 ก.พ. – สายการบินอเมริกันแอร์ไลน์เปิดตัวสำนักงานอย่างเป็นทางการในกรุงฮาวานาของคิวบาแล้ว ซึ่งผู้บริหารกล่าวว่าจะเดินหน้าธุรกิจต่อไปในคิวบา แม้ยังมีความไม่แน่นอนจากรัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ


อเมริกันแอร์ไลน์เปิดตัวสำนักงาน หลังจากเมื่อสองเดือนก่อนอเมริกันแอร์ไลน์ให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์จากสหรัฐมายังกรุงฮาวานาเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 50 ปี ขณะที่สายการบินต่างๆ เริ่มขยายเส้นทางไปยังเมืองอื่นๆของคิวบามาก่อนนี้ และเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำที่ให้บริการก่อนนั้นมีราคาสูง บริษัทอเมริกันแอร์ไลน์แถลงว่า การบริการการบินและการเปิดสำนักงานในกรุงฮาวานาสะท้อนถึงการทำตามข้อตกลงทำธุรกิจกับคิวบาหลังจากที่รัฐบาลประธานาธิบดีบารัค โอบามาก่อนนั้นได้ฟื้นฟูความสัมพันธ์กับคิวบา นายกาโล เบลแทรน ผู้จัดการบริษัทอเมริกันแอร์ไลน์ในคิวบากล่าวว่า บริษัทไม่ทราบแนวทางของรัฐบาลประธานาธิบดีทรัมป์ในปัจจุบัน แต่ยืนยันวาจะเดินหน้าทำธุรกิจต่อไป .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย