fbpx

“เวอร์จิน กาแล็กติก” จะเลื่อนให้บริการท่องเที่ยวอวกาศ

วอชิงตัน 15 ต.ค. – เวอร์จิน กาแล็กติก โฮลดิง อิงค์ บริษัทสำรวจอวกาศ กล่าวว่า ทางบริษัทจะเลื่อนการเปิดให้บริการเดินทางท่องเที่ยวในอวกาศเชิงพาณิชย์ออกไปเป็นช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2022 และจะไม่มีการบินทดสอบใดๆ อีกในปีนี้


เวอร์จิน กาแล็กติก กล่าวว่า บริการเชิงพาณิชย์คาดว่าจะเริ่มขึ้นได้ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2022 ซึ่งหลังจากการประกาศ หุ้นของบริษัทก็ร่วงลงไปร้อยละ 13 สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา หรือ เอฟเอเอ ประกาศเมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา สั่งห้ามเวอร์จิน กาแล็กติก ใช้งานยาน สเปซขิป ทู (SpaceShipTwo) ไว้ก่อน เพื่อรอรางานฉบับสมบูรณ์เกี่ยวกับเที่ยวบินของยานอากาศที่นำเซอร์ริชาร์ด แบรนสัน มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ เจ้าของเวอร์จิน กาแล็กติก เดินทางไปยังขอบอากาศ เซอร์ริชาร์ด เป็น 1 ใน 6 ผู้โดยสารของเที่ยวบินที่เดินทางไปยังชอบอวกาศเมื่อเดือนกรกฎาคม ก่อนหน้านี้ เวอร์จิน กาแล็กติก กล่าวเมื่อเดือนกันยายนว่า มีแผนที่จะบินทดสอบยานสเปซชิป ทู อีกครั้งที่รัฐนิวเม็กซิโก และกล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่า จะเปิดเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ได้ในกลางเดือนตุลาคม แต่เมื่อวานนี้ ตามเวลาในสหรัฐ เวอร์จิน กาแล็กติก กล่าวว่า จะเริ่มโครงการปรับปรุงก่อนที่จะทำการทดสอบการบินอีกครั้ง และเปิดบริการเชิงพาณิชย์ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน

ทนายอนันต์ชัย ปัดทำคดีให้ “ลุงพล” เหตุไม่ให้ใจก่อน

ทนายอนันต์ชัย ปัดทำคดีลุงพล เหตุไม่ให้ใจก่อน และไม่เกี่ยวกับเงินค่าจ้าง ย้ำชัดอนาคตไม่ขอรับทำคดีให้อีก