fbpx

“บิล คลินตัน” พักฟื้นรักษาตัวในโรงพยาบาล

ลอสแองเจลิส 15 ต.ค.- นายบิล คลินตัน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ พักฟื้นรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย เนื่องจากป่วยด้วยอาการติดเชื้อและคณะแพทย์กล่าวว่า ร่างกายตอบสนองการรักษาที่ดำเนินมาเป็นเวลา 2 วันได้ดี


โฆษกหญิงของนายคลินตันกล่าวในวันพฤหัสบดีว่า อดีตผู้นำสหรัฐ วัย 75 ปี ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลยูซีไอ เมดิคัล เซ็นเตอร์ ในเมืองเออร์ไวน์ เมื่อช่วงเย็นวันอังคารจากอาการติดเชื้อที่ไม่ใช้เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และขณะนี้เขากำลังหายป่วยแล้วและมีสภาพจิตใจดี พร้อมรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งกับบรรดาแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่อื่น ๆ ที่ดูแลเขาเป็นอย่างดียิ่ง ในขณะเดียวกัน ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างคำกล่าวของคณะแพทย์ที่ทำการรักษาเขาที่ระบุว่า นายคลินตัน มาโรงพยาบาลหลังจากรู้สึกอ่อนเพลียและแพทย์วินิจฉัยว่าเขามีภาวะเป็นพิษจากการติดเชื้อในกระแสโลหิต ซึ่งคณะแพทย์เชื่อว่าเริ่มต้นมาจากการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ คณะแพทย์ของนายคลินตัน กล่าวในแถลงการณ์ว่า นายคลินตันเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์สามารถสังเกตุอาการได้อย่างใกล้ชิดและแพทย์ได้ให้ยาปฎิชีวนะและน้ำเกลือ หลังจากรักษาเป็นเวลา 2 วัน เขามีอาการดีขึ้น ร่างกายตอบสนองยาปฎิชีวนะได้ดี และเชื่อว่าจะสามารถกลับบ้านได้ในเร็ว ๆ นี้ นายคลินตัน จากพรรคเดโมแครต เป็นประธานาธิบดีระหว่างปี 1993-2001 ที่ผ่านมา เขามีปัญหาสุขภาพอยู่บ้าง โดยเข้ารับการรักษาเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจในปี 2004 และ 2010 แต่ซีเอ็นเอ็น รางานว่า การเข้าโรงพยาบาลของเขาครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับอาการป่วยเกี่ยวกับหัวใจแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง