fbpx

“บิล คลินตัน” พักฟื้นรักษาตัวในโรงพยาบาล

ลอสแองเจลิส 15 ต.ค.- นายบิล คลินตัน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ พักฟื้นรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย เนื่องจากป่วยด้วยอาการติดเชื้อและคณะแพทย์กล่าวว่า ร่างกายตอบสนองการรักษาที่ดำเนินมาเป็นเวลา 2 วันได้ดี


โฆษกหญิงของนายคลินตันกล่าวในวันพฤหัสบดีว่า อดีตผู้นำสหรัฐ วัย 75 ปี ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลยูซีไอ เมดิคัล เซ็นเตอร์ ในเมืองเออร์ไวน์ เมื่อช่วงเย็นวันอังคารจากอาการติดเชื้อที่ไม่ใช้เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และขณะนี้เขากำลังหายป่วยแล้วและมีสภาพจิตใจดี พร้อมรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งกับบรรดาแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่อื่น ๆ ที่ดูแลเขาเป็นอย่างดียิ่ง ในขณะเดียวกัน ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างคำกล่าวของคณะแพทย์ที่ทำการรักษาเขาที่ระบุว่า นายคลินตัน มาโรงพยาบาลหลังจากรู้สึกอ่อนเพลียและแพทย์วินิจฉัยว่าเขามีภาวะเป็นพิษจากการติดเชื้อในกระแสโลหิต ซึ่งคณะแพทย์เชื่อว่าเริ่มต้นมาจากการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ คณะแพทย์ของนายคลินตัน กล่าวในแถลงการณ์ว่า นายคลินตันเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์สามารถสังเกตุอาการได้อย่างใกล้ชิดและแพทย์ได้ให้ยาปฎิชีวนะและน้ำเกลือ หลังจากรักษาเป็นเวลา 2 วัน เขามีอาการดีขึ้น ร่างกายตอบสนองยาปฎิชีวนะได้ดี และเชื่อว่าจะสามารถกลับบ้านได้ในเร็ว ๆ นี้ นายคลินตัน จากพรรคเดโมแครต เป็นประธานาธิบดีระหว่างปี 1993-2001 ที่ผ่านมา เขามีปัญหาสุขภาพอยู่บ้าง โดยเข้ารับการรักษาเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจในปี 2004 และ 2010 แต่ซีเอ็นเอ็น รางานว่า การเข้าโรงพยาบาลของเขาครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับอาการป่วยเกี่ยวกับหัวใจแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน