fbpx

คนร้ายที่ใช้ธนูยิงทำร้ายคนในนอร์เวย์เป็นชาวเดนมาร์ก

ออสโล 14 ต.ค. – เจ้าหน้าที่ตำรวจนอร์เวย์เปิดเผยวันนี้ว่า ชายชาวเดนมาร์กวัย 37 ปี เป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุใช้ธนูและอาวุธอื่น ๆ สังหารประชาชนไป 5 คนในเมืองคองส์เบิร์ก ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตหมู่ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนักในนอร์เวย์


ตำรวจกล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันพุธตามเวลาท้องถิ่น และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่ได้เข้าเวรทำงานรวมอยู่ด้วย คนร้ายก่อเหตุหลายจุดแตกต่างกันภายในเมืองคองส์เบิร์ก ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงออสโลไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 68 กิโลเมตร คนร้าย ซึ่งขณะนี้ถูกตำรวจควบคุมตัวไว้ได้แล้ว ให้ความร่วมมือกับตำรวจและยอมรับในข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแต่ยังไม่ได้ให้การใด ๆ ซึ่งจะต้องรอดูต่อไปว่าเขาจะรับสารภาพหรือไม่ ตำรวจกล่าวว่า ชายคนนี้อาศัยอยู่ในเมืองคองส์เบิร์ก และเชื่อว่าเขาเป็นผู้ลงมือก่อเหตุเพียงลำพัง ตำรวจยังไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังพิจารณาว่า เป็นการกระทำลักษณะการก่อการร้ายหรือไม่ และจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64