fbpx

อินโดนีเซียเปิดเกาะบาหลีรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เดนปาซาร์ 14 ต.ค. – อินโดนีเซียเปิดเกาะบาหลี สถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศสำคัญ เพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้งในวันนี้ หลังจากต้องปิดเกาะเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แต่ปรากฎว่า การเปิดครั้งนี้ยังไม่สมบูรณ์เนื่องจากขาดส่วนประกอบสำคัญคือยังไม่มีเที่ยวบินกลับมาเปิดเส้นทางมายังเกาะบาหลี


เกาะบาหลี มีกำหนดเปิดรับนักท่องเที่ยวในวันนี้ ในขณะที่สนามบินนานาชาติงูราห์ราย ได้เตรียมพร้อมจำลองสถานการณ์เพื่อรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวแล้ว แต่คาดว่าจะยังไม่เที่ยวบินในเร็ววันนี้ โฆษกของสนามบินกล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีตารางการบินของสายการบินไหนมายังเกาะบาหลี ก่อนหน้านี้ รัฐบาลอินโดนีเซียใช้มาตรการตรวจคนเข้าเมืองที่เข้มงวดในระหว่างที่มีการระบาดของโควิด-19 ซึ่งข้อจำกัดต่าง ๆ ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวของเกาะบาหลี ที่ต้องปิดโรงแรม ร้านค้าและธุรกิจต่าง ๆ รัฐบาลต้องการจะพลิกฟื้นสถานการณ์อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เกาะบาหลี หลังจากยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลง แต่รายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดเกาะบาหลียังไม่มีความชัดเจน เช่น ข้อกำหนดเรื่องวีซาเข้าประเทศและประเทศไหนที่เดินทางได้ ขณะนี้อินโดนีเซียยืนยันประเทศที่มีสิทธิ์เพียง 19 ประเทศ โดยประกาศในแถลงการณ์เมื่อค่ำวานนี้ว่า มีประเทศจีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้และนิวซีแลนด์ และบางประเทศจากยุโรปตะวันตกและในอ่าวอาหรับหรืออ่าวเปอร์เซีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64