fbpx

ชายนอร์เวย์ ใช้หน้าไม้สังหาร 5 ศพ

นอร์เวย์ 14 ต.ค.-เกิดเหตุชายชาวนอร์เวย์ ใช้หน้าไม้และลูกดอก โจมตีผู้คนในซูเปอร์มาร์เก็ตช่วงเย็นวันพุธ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 คน บาดเจ็บอีก 2 คน ก่อนคนร้ายถูกจับกุมตัว

ชายต้องสงสัยคนนี้ก่อเหตุสะเทือนขวัญ ด้วยการใช้ธนูหรือหน้าไม้ยิงลูกดอกโจมตีผู้คนในเมืองคองส์เบิร์ก ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงออสโล เมืองหลวงนอร์เวย์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองคองส์เบิร์ก ได้รับแจ้งเหตุครั้งแรกในเวลาประมาณ 18.13 น. วันพุธตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 23.13 น. ตามเวลาในไทย


สื่อท้องถิ่นรายงานว่า คนร้ายเปิดฉากยิงหนไม้เข้าใส่ผู้คนภายในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ด้านตะวันตกของเมืองคองส์เบิร์ก จากนั้นหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ต้องปิดล้อมหลายพื้นที่ของเมือง ประชาชนได้รับคำสั่งให้อยู่แต่ในบ้าน ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐาน ผู้บัญชาการตำรวจเมืองคองส์เบิร์ก กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวถูกจับกุมได้ในเวลาต่อมาและดูเหมือนจะก่อเหตุคนเดียวลำพัง และยังไม่ยืนยันจำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต แต่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 คน และบาดเจ็บ 2 คน ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนหาแรงจูงใจในการก่อเหตุว่าเป็นก่อการร้ายหรือไม่

นายกรัฐมนตรีแอร์นา โซลเบิร์ก ของนอร์เวย์ บอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่ากลัวอย่างมาก แต่ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าตำรวจควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้แล้ว ด้าน สำนักงานตำรวจแห่งชาติของนอร์เวย์ระบุว่าได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทั่วประเทศพกอาวุธ ซึ่งตามปกติ ตำรวจนอร์เวย์จะไม่พกอาวุธแต่สามารถเข้าถึงปืนและปืนยาวได้หากเกิดเหตุจำเป็น ด้านกระทรวงยุติธรรมและความมั่นคงของสาธารณะนอร์เวย์ระบุว่า โมนิก้า เมลันด์ รัฐมนตรีประจำกระทรวง รับทราบความคืบหน้าของเหตุดังกล่าวและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม