fbpx

นักดนตรีเกาหลีเหนือสวมเสื้อยืดพิมพ์ลายหน้าผู้นำสูงสุด

โซล 13 ต.ค. – สมาชิกคนหนึ่งในวงออเครสตร้าของเกาหลีเหนือที่แสดงในงานอย่างเป็นทางการของเกาหลีเหนือในกรุงเปียงยางเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ถูกพบพบว่าสวมเสื้อที-เชิ้ตพิมพ์ลายเป็นภาพใบหน้าของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่มีผู้พบเห็นการสวมเสื้อในลักษณะนี้


คลิปภาพที่เผยแพร่โดยสถานีโทรทัศน์ของทางการเกาหลีเหนือเมื่อวันอังคาร แสดงให้เห็นภาพวาทยาการ หรือ ผู้อำนวยเพลงของวงออเครสตร้า สวมเสื้อยืดทีเชิ้ตสีขาว ที่พิมพ์ลายสีขาวดำใบหน้าของนายคิมที่ด้านหน้าของเสื้อในระหว่างการแสดงในพิธีเปิดนิทรรศการด้านการป้องกันประเทศที่จัดขึค้นเมื่อวันจันทร์ ชาวเกาหลีเหนือไม่ค่อยพบเห็นว่าสวมเสื้อลักษณะแบบนี้ โดยเฉพาะเป็นสีขาวซึ่งเปื้อนง่าย และครอบครัวของนายคิม ซึ่งถือเป็นกลุ่มบุคคลชั้นนำและมีความสำคัญถึงขั้นชาวบ้านมีรูปภาพไว้เป็นสิ่งเคารพบูชา นักวิเคราะห์ของ 38 นอร์ธ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีสำนักงานในกรุงวอชิงตันของสหรัฐและติดตามความเคลื่อนไหวของเกาหลีเหนือกล่าวว่า การสวมเสื้อลักษณะนี้เป็นเรื่องที่หาได้ยากมาก ๆ หรือไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ภาพถ่ายของผู้นำเกาหลีเหนือถือเป็นของที่ไว้สำหรับเคารพบูชา ห้ามขีดเขียน ห้ามพับหรือทำให้เสียหายอย่างเด็ดขาด เขาเชื่อว่าการสวมเสื้อนี้เป็นวาระพิเศษจะไม่มีการสวมใส่ ซักแล้วตากในชีวิตประจำวันตามปกติ สำหรับนิทรรศด้านกลาโหมที่จัดขึ้นนั้น ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนักและจัดเพื่อรำลึกถึงวาระครบรอบ 76 ปี ของการก่อตั้งพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลเกาหลีเหนือ โดยในนิทรรศการมีการแสดงอาวุธใหม่ ๆ รวมถึงขีปนาวุธความเร็วสูง ไฮเปอร์โซนิค และขีนปาวุธข้ามทวีปฮวาซอง-19 ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

คุมพ่อเลี้ยงโหดทำแผนฯ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 8 ขวบ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านพยายามกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องนำตัวกลับเข้าบ้าน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนเพิ่มขึ้น กทม.-ปริมณฑล ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ