fbpx

สหรัฐจะเปิดชายแดนด้านแคนาดา-เม็กซิโกให้คนฉีดวัคซีน

วอชิงตัน 13 ต.ค. – เจ้าหน้าที่สหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐจะยกเลิกข้อจำกัดในการข้ามชายแดนที่ติดกับแคนาดาและเม็กซิโก โดยอนุญาตให้คนต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว สามารถเดินทางข้ามชายแดนมายังสหรัฐได้ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ซึ่งเป็นการยุติการควบคุมการเดินทางที่ไม่มีความจำเป็นที่ใช้มาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020 เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


มาตรการใหม่ที่ผ่อนคลายลง ซึ่งจะประกาศอย่างเป็นทางการในวันพุธ ตามเวลาท้องถิ่น โดยนายอเลฮานโดร มายอร์กาส รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ จะครอบคลุมการเดินทางข้ามพรมแดนทางถนนและทางเรือข้ามฟาก มาตรการนี้จะคล้ายแต่ไม่เหมือนเสียทีเดียวกับแผนการผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางสำหรับนักเดินทางด้วยเครื่องบินมาจากต่างประเทศที่ประกาศเมื่อเดือนที่แล้ว เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่า กำหนดวันที่แน่นอนในการยกเลิกข้อกำหนดนี้จะประกาศให้ทราบในเร็ว ๆ นี้ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม แคนาดาเริ่มอนุญาตให้ชาวอเมริกันที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว เดินทางข้ามชายแดนมายังแคนาดาได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน