fbpx

น้ำท่วมรุนแรงในจังหวัดทางเหนือของจีน เสียชีวิตแล้ว 28 ราย

ปักกิ่ง 12 ต.ค. – ทางการจีนยืนยันวันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิต 13 รายหลังเกิดเหตุรถโดยสารประจำทางตกลงไปในแม่น้ำไหลเชี่ยวท่ามกลางสถานการณ์น้ำท่วมรุนแรง และมีผู้เสียชีวิตอีก 15 รายในเหตุน้ำท่วมที่มณฑลชานซี ทางตอนเหนือของจีน


สถานีวิทยุโทรทัศน์ซีซีทีวีของทางการจีนระบุว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือผู้โดยสาร 37 รายที่ติดอยู่บนหลังคารถโดยสารคันดังกล่าวซึ่งจมน้ำเกือบมิดคัน นอกเมืองสือเจียจ้วง เมืองเอกของมณฑลเหอเป่ย์ ทางเหนือของจีน ผู้โดยสาร 7 คนถูกส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาล และมีผู้สูญหาย 1 คน ทางการได้ควบคุมตัวคนขับรถโดยสารมาสืบสวนต่อไป ขณะที่เดอะเปเปอร์ เว็บไซต์ข่าวของจีนระบุว่า คนขับรถโดยสารคันดังกล่าวไม่สนคำเตือนที่ห้ามขับรถข้ามสะพานที่มีน้ำท่วมสูงจนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ส่วนที่มณฑลชานซี ทางตะวันตกของมณฑลเหอเป่ย์มีผู้เสียชีวิต 15 รายจากเหตุน้ำท่วมที่สร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจโดยตรงกว่า 5 พันล้านหยวน (25,700 ล้านบาท) ทางการท้องถิ่นได้อพยพผู้คนกว่า 120,000 คนไปอยู่ในที่ปลอดภัย โดยมีบ้านเรือนจำนวนมากพังทลายและมีพื้นที่เกษตรเสียหายกว่า 1 ล้านไร่ นอกจากนี้ มณฑลชานซี ซึ่งปกติเป็นพื้นที่แห้งแล้ง ยังได้สั่งปิดแหล่งท่องเที่ยว 166 แห่ง หลังจากเหตุน้ำท่วมได้ทำลายบางส่วนของกำแพงเมืองโบราณที่เมืองผิงเหยา ซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน