fbpx

สหภาพตำหนิเซาท์เวสต์ที่ยกเลิกเที่ยวบินกว่าร้อยเที่ยว

ดัลลัส 12 ต.ค.- สหภาพนักบินตำหนิสายการบินเซาท์เวสต์แอร์ไลน์ของสหรัฐที่ยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 350 เที่ยวเมื่อวันจันทร์ว่า รับมือไม่ดี หลังเกิดเหตุสะดุดใหญ่เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่สายการบินโทษว่า เกิดจากสภาพอากาศไม่ดีและปัญหาการควบคุมการจราจรทางอากาศ


การยกเลิกเที่ยวบินเมื่อวันจันทร์คิดเป็นร้อยละ 10 ของตารางบินของเซาท์เวสต์ทั้งหมด และมีเที่ยวบินล่าช้าไม่ต่ำกว่า 1,400 เที่ยว คิดเป็นร้อยละ 40 ของตารางบิน ทำให้ราคาหุ้นลดลงร้อยละ 4.2 ขณะที่ผู้โดยสารตกค้างตั้งแต่ฝั่งตะวันตกไปจนถึงฝั่งตะวันออก เพราะเที่ยวบินยกเลิกและล่าช้าเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน  

ด้านสมาคมนักบินเซาท์เวสต์ที่มีสมาชิก 9,000 คน กล่าวโทษว่า สายการบินใช้เทคโนโลยีกำหนดตารางการทำงานที่ล้าสมัย นำมาซึ่งความเปราะบางภายใต้สถานการณ์ที่มีความกดดันน้อยที่สุด ส่งผลให้เกิดการสะดุดครั้งใหญ่เมื่อเที่ยวบินถูกยกเลิก สมาคมเพิ่งฟ้องศาลรัฐบาลกลางเมื่อวันศุกร์ให้ยับยั้งคำสั่งของเซาท์เวสต์ที่บังคับให้พนักงานทุกคนต้องฉีดวัคซีน เพราะเห็นว่าสายการบินควรเจรจากับพนักงานมากกว่า เนื่องจากบางคนอาจเกิดผลไม่พึงประสงค์จากการฉีดวัคซีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64