fbpx

“อีลอน มัสก์” แซง “เจฟฟ์ เบโซส” ขึ้นแท่นบุคคลร่ำรวยที่สุดในโลก

นิวยอร์ก 12 ต.ค. – รายงานดัชนีมหาเศรษฐีของบลูมเบิร์กระบุว่า อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน มีทรัพย์สินส่วนตัวเพิ่มขึ้นเป็น 222,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (7.4 ล้านล้านบาท) และทำให้เขากลายเป็นบุคคลร่ำรวยที่สุดในโลก แซงหน้าเจฟฟ์ เบโซส ผู้ก่อตั้งแอมะซอนดอทคอม (Amazon.com) ที่หล่นไปเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 2


สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นบีซีของสหรัฐรายงานว่า มัสก์มีทรัพย์สินส่วนตัวเพิ่มขึ้นถึง 10,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (354,000 ล้านบาท) หลังนักลงทุนได้ประกาศขายหุ้นรองเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งทำให้บริษัทสเปซเอ็กซ์มีมูลค่ากว่า 100,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (3.3 ล้านล้านบาท) ขณะที่เบโซสร่วงเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 2 ด้วยทรัพย์สินมูลค่า 191,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (6.4 ล้านล้านบาท) โดยที่มัสก์ได้เข้าไปทวีตรูปเหรียญเงิน ซึ่งหมายถึงตำแหน่งอันดับ 2 ในบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ของเบโซสด้วย

ขณะนี้ มัสก์และเบโซสกำลังเปิดศึกแข่งขันการทำธุรกิจท่องเที่ยวอวกาศเชิงพาณิชย์ โดยเปิดจำหน่ายตั๋วโดยสารให้มหาเศรษฐีทั่วโลก โดยที่มัสก์ได้ทำสัญญาร่วมกับองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือนาซา และกองทัพสหรัฐ เพื่อใช้จรวดที่ทรงพลังที่สุดในการปฏิบัติการก่อนที่เขาจะประสบความสำเร็จจากภารกิจอินสไปเรชั่นโฟร์ (Inspiration4) ซึ่งเป็นเที่ยวบินท่องอวกาศเชิงพาณิชย์เที่ยวแรกในเดือนกันยายน ขณะที่เบโซส ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบลู ออริจิน บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศในปี 2543 และเซอร์ริชาร์ด แบรนสัน มหาเศรษฐีชาวอังกฤษและเจ้าของบริษัทเวอร์จิน กาแลคติก ต่างก็ประสบความสำเร็จจากเที่ยวบินท่องอวกาศในเดือนกรกฎาคมเช่นกัน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลพร้อมรับมือศึกซักฟอก

ทำเนียบรัฐบาล 17 ม.ค.-โฆษกรัฐบาล ลั่น รัฐบาลพร้อมแจงศึกซักฟอก ดักคอ ขอให้อภิปรายข้อเท็จจริง ไม่ใช้จินตนาการ เหน็บอย่าให้ประชาชนคิดว่ามี-ไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่แตกต่างกัน

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน