fbpx

บุคลากรทางการแพทย์-ครูนิวซีแลนด์ต้องฉีดวัคซีนครบโดส

เวลลิงตัน 11 ต.ค.- นิวซีแลนด์ประกาศให้ครูและผู้ทำงานด้านสาธารณสุขและดูแลคนพิการต้องฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้ครบโดสภายในเวลาที่ทางการกำหนด


นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์นแถลงวันนี้ว่า นิวซีแลนด์กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่จัดการยากและท้าทายที่สุดครั้งหนึ่งในการรับมือกับโรคโควิด-19 แต่ได้กำหนดแนวทางที่ชัดเจนแล้วสำหรับการดำเนินชีวิตในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยจะลดมาตรการจำกัดและให้เสรีภาพมากขึ้นทันทีที่คนฉีดวัคซีนมากขึ้น ด้านนายคริส ฮิปกินส์ รัฐมนตรีรับมือโควิดแถลงว่า ผู้ทำงานด้านสาธารณสุขและดูแลคนพิการจะต้องฉีดวัคซีนครบโดสภายในวันที่ 1 ธันวาคม ส่วนครูและเจ้าหน้าที่พัฒนาเด็กเล็กจะต้องฉีดวัคซีนครบโดสภายในวันที่ 1 มกราคมปีหน้า

จนถึงขณะนี้ชาวนิวซีแลนด์ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วราว 2 ล้าน 3 แสน 8 หมื่นคน คิดเป็นร้อยละ 57 ของประชากรที่เข้าเกณฑ์ ทางการรับปากว่า จะยุติมาตรการล็อกดาวน์ทันทีที่อัตราฉีดถึงร้อยละ 90 การประกาศบังคับฉีดวัคซีนดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่นิวซีแลนด์พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 35 คนในวันนี้ ทั้งหมดอยู่ในเมืองโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ที่สุดของประเทศ ลดลงจาก 60 คนเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมจากการระบาดระลอกปัจจุบันอยู่ที่ 1,622 คน และยอดติดเชื้อสะสมตั้งแต่พบการระบาดเมื่อต้นปีก่อนอยู่ที่กว่า 4,600 คน เสียชีวิต 28 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022