fbpx

โดรนก่อเหตุโจมตีสนามบินในซาอุดีอาระเบีย

ไคโร 9 ต.ค. – อากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน ติดตั้งระเบิด 2 ลำเข้าโจมตีท่าอากาศยานนานาชาติ คิง อับดุลเลาะห์ ในเมืองจิซานทางใต้ของซาอุดีอาระเบียเมื่อช่วงกลางดึกคืนวันศุกร์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 10 ราย


สื่อของทางการรัฐบาลซาอุดีอาระเบียรายงานอ้างข้อมูลจากโฆษกกลุ่มพันธมิตรทหารที่มีซาอุดีอาระเบียเป็นแกนนำที่ระบุว่า มีชาวซาอุดีอารบีย 6 คน บังกลาเทศ 3 คน และซูดานอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีของโดรนลำแรก การโจมตียังทำให้กระจกอาคารสนามบินแตกเสียหายอีกด้วย ส่วนโดรนติดระเบิดลำที่ 2 นั้นถูกสกัดไว้ได้ทันเมื่อช่วงเช้าตรู่วันเสาร์ รายงานไม่ได้ให้รายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือความเสียหายที่เกิดขึ้น โทรทัศน์ของทางการซาอุดีอาระเบียรายงานว่า การจราจรทางอากาศในสนามบิน คิง อับดุลเลาะห์ ดำเนินไปตามปกติ ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศอ้างความรับผิดชอบจากฝ่ายกบฏฮูตี ซึ่งที่ผ่านมักยส่งโดรนและขีปนาวุธข้ามมาโจมตีเป้าหมายในซาอุดีอาระเบียอยู่บ่อย ๆ กลุ่มพันธมิตรทางการทหารที่มีซาอุดีอาระเบียเป็นแกนนำได้เข้าแทรกแซงสงครามกลางเมืองในเยเมนมาตั้งแต่ปี 2015 เพื่อสนับสนุนกองกำลังฝ่ายประธานาธิบดี อับดราบบูห์ มันซูร์ ฮาดี ที่ถูกยึดอำนาจ ต่อสู้กับพวกกบฏฮูตีนิกายชีอะห์ ซึ่งมีอิหร่านหนุนหลัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที