ผู้พิพากษาซีแอตเทิลระงับคำสั่งห้ามเข้าเมืองของทรัมป์



สหรัฐ 4 ก.พ.-ผู้พิพากษาศาลรัฐบาลกลางเมืองซีแอตเทิล สั่งให้ระงับคำสั่งห้ามคนเข้าเมืองของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นการชั่วคราว


k1 k2

โดยให้มีผลบังคับใช้ทั้งประเทศ ที่ผ่านมาผู้พิพากษาศาลรัฐบาลกลางในหลายรัฐมีคำสั่งในลักษณะเดียวกัน แต่ยังไม่มีผลทั่วประเทศเหมือนคำสั่งนี้ ก่อนหน้านี้นายบ็อบ เฟอร์กูสัน อัยการสูงสุดรัฐวอชิงตันยื่นเรื่องขอให้ศาลสั่งให้มาตรการของทรัมป์  เป็นโมฆะ เนื่องจากละเมิดสิทธิการเข้าเมือง และสิทธิของครอบครัวตามที่ได้รับการรับรองในรัฐธรรมนูญ.-สำนักข่าวไทย

k3 k4


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ