fbpx

สถานทูตเกาหลีใต้จัดกิจกรรมฉลองวันชาติด้วยการส่งเสริมวัฒนธรรมไทย-เกาหลี

กรุงเทพฯ 5 ต.ค.- สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทยจัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมไทยและเกาหลีในโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดงานวันชาติเกาหลีในรูปแบบออนไลน์


ฯพณฯ นายอี อุก-ฮ็อน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ประธานจัดงานฉลองเนื่องในวันสถาปนาสาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งถือเป็นวันชาติ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เกาหลีและไทยได้ผนึกกำลังร่วมมือกันในด้านต่างๆ เช่น การดูแลสุขภาพ เศรษฐกิจ การศึกษา และวัฒนธรรม ทำให้ทั้ง 2 ประเทศสามารถเอาชนะโควิด-19 ไปด้วยกัน และเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตที่ดียิ่งขึ้น ด้าน ดร.วัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวแสดงความยินดีที่ทั้งสองประเทศรักษาความสัมพันธ์ใกล้ชิด และจะแบ่งปันความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนด้วยการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม

สถานทูตเกาหลีใต้มอบอาหารเกาหลีแก่ผู้ยากไร้ในกรุงเทพฯ

งานฉลองวันชาติของสาธารณรัฐเกาหลีประจำปีนี้ จัดในรูปแบบออนไลน์ ถ่ายทอดผ่านเพจ Facebook ของศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี (http://facebook.com/koreanculturalcenterTH ) เพื่อป้องกันการรวมกลุ่มกันในสถานการณ์โควิด-19 และเพื่อให้คนไทยได้ร่วมเฉลิมฉลองกันได้ นอกจากกิจกรรมการมอบอาหารเกาหลีแก่ผู้ยากไร้ในกรุงเทพฯ แล้ว ยังมีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมของไทยและเกาหลีด้วย เช่น ‘ระบำกฤษดาภินิหาร’ โดยนักแสดงจากวิทยาลัยนาฏศิลป์ การแสดง ‘ซัมโด-ซามุลโนรี’ ของนักเรียนจากโรงเรียนนานาชาติเกาหลีในประเทศไทย ซึ่งเป็นการแสดงดนตรีเคาะจังหวะแบบดั้งเดิมของเกาหลีโดยใช้เครื่องดนตรี 4 ชิ้น และทีมเทควันโดพุมเซ่ชาติไทยร่วมสาธิตเทควันโดด้วยเพลงต่างๆ รวมถึงเพลงของ Blackpink


‘ระบำกฤษดาภินิหาร’ โดยนักแสดงจากวิทยาลัยนาฏศิลป์
การแสดง ‘ซัมโด-ซามุลโนรี’ ของนักเรียนจากโรงเรียนนานาชาติเกาหลีในประเทศไทย
ทีมเทควันโดพุมเซ่ชาติไทยร่วมสาธิตเทควันโดด้วยเพลง

ไฮไลท์ของงานคือการฉายภาพเชิงสร้างสรรค์บนตัวอาคารที่ด้านหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานครทั้งอาคาร การแสดงแสงสีบรรยายถึงสิ่งต่างๆ เช่น ดอกไม้ประจำชาติและธงประจำชาติของทั้งสองประเทศ เสือและหมีซึ่งเป็นสัตว์ประจำชาติของเกาหลี และช้างซึ่งเป็นสัตว์ประจำชาติของประเทศไทย นอกจากนี้ มีหลายฉากแสดงถึงที่ทั้งสองประเทศร่วมมือกันในด้านต่างๆ ได้ฉายภาพบนอาคาร และส่งข้อความว่า ‘ร่วมกันเอาชนะโควิด-19’ และ ‘รวมใจไปด้วยกัน’ ด้วยภาษาไทยและภาษาเกาหลี

ขวัญสุดา พวงกิจจา โชว์ชกกระดานไม้ที่ชื่อว่า ‘โควิด-19’

ในช่วงท้ายของงาน โค้ชเช หรือ ชเว ยอง ซอก โค้ชเทควันโดทีมชาติ และ ชิน ยอง กุน โค้ชเทควันโดคนพิการทีมชาติ ขึ้นเวที พร้อมกับขวัญสุดา พวงกิจจา นักกีฬาเหรียญทองแดงพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว โชว์ชกกระดานไม้ที่ชื่อว่า ‘โควิด-19’ จากนั้นผู้เข้าร่วมทุกคนทำกิจกรรมภาษามือเพื่อความหวังในการเอาชนะโควิด-19 ไปด้วยกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่