fbpx

“ซู จี” วอนศาลลดความถี่นัดไต่สวนคดีเพราะปัญหาสุขภาพ

ย่างกุ้ง 4 ต.ค. – ทนายความของนางออง ซาน ซู จี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนของเมียนมาที่ถูกยึดอำนาจ เผยวันนี้ว่า นางซู จี ได้ขอร้องให้ผู้พิพากษาลดความถี่ในการไต่สวนคดี เนื่องจากปัญหาสุขภาพ แต่ยืนยันว่าไม่ใช่อาการที่น่าวิตกกังวล


นายขิ่น หม่อง ซอว์ หัวหน้าทนายความของนางซู จี กล่าวว่า นางซู จี ได้ขอให้ศาลเปิดการไต่สวนในแต่ละคดีเป็นทุกสองสัปดาห์ ไม่ใช่ทุกสัปดาห์เช่นในปัจจุบัน หลังจากที่เธอต้องเข้าร่วมการพิจารณคดีในศาลหลายคดีตั้งแต่ถูกยึดอำนาจเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ทั้งยังระบุว่า นางซู จี วัย 76 ปี มีอาการเหนื่อยล้าจากกำหนดการขึ้นศาลและไม่ได้มีอาการป่วย แต่ด้วยวัยของเธอคงไม่เหมาะกับการขึ้นศาลแทบทุกวันตลอดทั้งสัปดาห์ ทั้งนี้ ปัญหาสุขภาพของนางซู จี กำลังได้รับการจับตาอย่างใกล้ชิดในเมียนมา ซึ่งเป็นประเทศที่เธอใช้เวลาหลายปีในที่คุมขังเพื่อต่อสู้กับรัฐบาลทหาร

ทั้งนี้ นางซู จี ถูกตั้งข้อหาหลายกระทงหลังถูกรัฐบาลทหารยึดอำนาจการปกครอง เช่น ข้อหาฝ่าฝืนมาตรการควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ข้อหานำเข้าและครอบครองวิทยุสื่อสารโดยผิดกฎหมาย ข้อหาปลุกระดมให้ประชาชนตื่นตระหนก และข้อหาละเมิดกฎหมายความลับราชการ นอกจากนี้ นางซู จี ยังถูกกล่าวหาโดยอดีตนักการเมืองของเมียนมาว่ารับเงินสินบนและทองคำแท่ง ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาที่เธอบอกกับศาลในวันนี้ว่าเป็นเรื่องไร้สาระ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก