fbpx

ไซโคลน “ชาฮีน” พัดถล่มโอมาน-อิหร่าน เสียชีวิต 9 ราย

มัสกัต 4 ต.ค. – พายุไซโคลนชาฮีนที่พัดถล่มพื้นที่บางส่วนของอิหร่านและโอมาน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 ราย


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า ไซโคลนชาฮีนได้พัดขึ้นฝั่งพื้นที่บางส่วนของอิหร่านและโอมานด้วยความเร็วลมสูงสุด 120-150 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาท้องถิ่นระบุในเวลาต่อมาว่า ไซโคลนชาฮีนได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนหลังพัดขึ้นฝั่ง

ทางการโอมานเผยว่า ได้อพยพประชาชนหลายพันคนออกจากพื้นที่ชายฝั่งแล้ว สภาพท้องถนนหลายสายในกรุงมัสกัตของโอมานถูกน้ำท่วมขัง และมีผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นเด็กเล็ก 1 ราย จากเหตุน้ำท่วมก่อนที่ไซโคลนชาฮีนจะพัดขึ้นชายฝั่งโอมาน นอกจากนี้ ทางการยังได้สั่งระงับเที่ยวบินขาเข้าและขาออกจากกรุงมัสกัต และแจ้งให้ประชาชนที่อาศัยอยู่แถบพื้นที่ชายฝั่งอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย


ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของทางการอิหร่านระบุว่า มีผู้เสียชีวิต 6 รายที่ท่าเรือแห่งหนึ่งในจังหวัดซิสถานและบาลูจิสถาน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอิหร่าน ขณะที่สื่อทางการของอิหร่านรายงานว่า ระบบโครงสร้างพื้นฐานของประเทศได้รับความเสียหายจากพายุดังกล่าว เช่น ระบบไฟฟ้าและท้องถนน ด้านทางการสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้แจ้งให้ประชาชนในเมืองอัล-เอนที่มีพรมแดนติดโอมาน ทำงานจากบ้านในวันนี้และหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้าน ยกเว้นผู้ที่มีเหตุฉุกเฉินเท่านั้น. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)