fbpx

ออสเตรเลียเตรียมใช้ยาเม็ดรักษาโควิด-19 ต้นปีหน้า

ออสเตรเลีย 4 ต.ค. – ออสเตรเลียเตรียมใช้ยาเม็ดรักษาโควิด-19 ในช่วงต้นปีหน้า หลังได้รับการทดลองสามารถลดจำนวนผู้ป่วยในโรงพยาบาลและผู้เสียชีวิต


นายเกรก ฮันท์ รัฐมนตรีสาธารณสุขออสเตรเลีย กล่าวถึงยาเม็ดรักษาโควิด-19 ที่ได้รับการทดลองแล้วว่าสามารถลดจำนวนผู้ป่วยในโรงพยาบาลและผู้เสียชีวิต จะสามารถนำมาใช้ในออสเตรเลียได้ในช่วงต้นปีหน้า

สัปดาห์ที่แล้วบริษัทเมร์ค ผู้ผลิตยา ระบุว่า ยาโมลนูพิราเวียร์ สามารถลดจำนวนผู้ป่วยในโรงพยาบาลและผู้เสียชีวิตได้ถึงครึ่งหนึ่ง บริษัทจะขอให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสหรัฐ และทั่วโลก อนุมัติการใช้ยาดังกล่าว ขณะที่ออสเตรเลียได้เชิญให้บริษัทยื่นขออนุญาตต่อคณะกรรมการกำกับดูแลของออสเตรเลีย และหากได้รับอนุญาต ออสเตรเลียจะสามารถเริ่มใช้ยาดังกล่าวได้ในไตรมาสแรกของปี 2565.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน