fbpx

ทอร์นาโดพัดถล่มพื้นที่ตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย

ซิดนีย์ 30 ก.ย. – พายุทอร์นาโดพัดถล่มพื้นที่ชนบททางตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ ทำให้หลังคาบ้านหลายหลังปลิวว่อน ต้นไม้หักโค่น สายไฟฟ้าพังเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวนหนึ่ง


หน่วยงานฉุกเฉินของรัฐนิวเซาท์เวลส์ รายงานว่า ตำรวจและเจ้าหน้าที่แพทย์ฉุกเฉินได้เดินทางไปยังเมืองเมโดว์ แฟลต ซึ่งมีประชากรราว 300 คน และตั้งอยู่ใกล้เมืองบาเธิร์สต์ ทางตอนกลางของรัฐนิวเซาท์เวลส์ หลังได้รับแจ้งเหตุพายุทอร์นาโดพัดถล่มทำลายบ้านเรือน ในช่วงบ่ายของวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ทั้งยังระบุว่า พบชายคนหนึ่งมีแผลบาดเจ็บที่แขน และส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังเมืองเคลียร์ ครีก ซึ่งมีประชากรราว 100 คน และอยู่ห่างจากเมืองบาเธิร์สต์ราว 30 กิโลเมตร พบชายและหญิงที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของออสเตรเลีย กล่าวว่า พายุทอร์นาโดดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของระบบสภาพอากาศที่พัดผ่านรัฐนิวเซาท์เวลส์ และทำให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ส่วนเอสเซนเชียล เอเนอร์จี บริษัทโครงสร้างพื้นฐานระบบไฟฟ้าของทางการออสเตรเลีย ระบุว่า พายุทอร์นาโดทำให้สายไฟฟ้าพังเสียหาย และทำให้บ้านเรือนราว 160 หลัง ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางไฟดับ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังพยายามหาทางเร่งซ่อมระบบไฟฟ้าโดยเร็วเท่าที่จะทำได้ แต่สภาพอากาศยังไม่เอื้ออำนวย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย