fbpx

ทอร์นาโดพัดถล่มพื้นที่ตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย

ซิดนีย์ 30 ก.ย. – พายุทอร์นาโดพัดถล่มพื้นที่ชนบททางตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ ทำให้หลังคาบ้านหลายหลังปลิวว่อน ต้นไม้หักโค่น สายไฟฟ้าพังเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวนหนึ่ง


หน่วยงานฉุกเฉินของรัฐนิวเซาท์เวลส์ รายงานว่า ตำรวจและเจ้าหน้าที่แพทย์ฉุกเฉินได้เดินทางไปยังเมืองเมโดว์ แฟลต ซึ่งมีประชากรราว 300 คน และตั้งอยู่ใกล้เมืองบาเธิร์สต์ ทางตอนกลางของรัฐนิวเซาท์เวลส์ หลังได้รับแจ้งเหตุพายุทอร์นาโดพัดถล่มทำลายบ้านเรือน ในช่วงบ่ายของวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ทั้งยังระบุว่า พบชายคนหนึ่งมีแผลบาดเจ็บที่แขน และส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังเมืองเคลียร์ ครีก ซึ่งมีประชากรราว 100 คน และอยู่ห่างจากเมืองบาเธิร์สต์ราว 30 กิโลเมตร พบชายและหญิงที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของออสเตรเลีย กล่าวว่า พายุทอร์นาโดดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของระบบสภาพอากาศที่พัดผ่านรัฐนิวเซาท์เวลส์ และทำให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ส่วนเอสเซนเชียล เอเนอร์จี บริษัทโครงสร้างพื้นฐานระบบไฟฟ้าของทางการออสเตรเลีย ระบุว่า พายุทอร์นาโดทำให้สายไฟฟ้าพังเสียหาย และทำให้บ้านเรือนราว 160 หลัง ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางไฟดับ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังพยายามหาทางเร่งซ่อมระบบไฟฟ้าโดยเร็วเท่าที่จะทำได้ แต่สภาพอากาศยังไม่เอื้ออำนวย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง