fbpx

รถต่อแถวยาวเข้าคิวรอเติมน้ำมันในกรุงลอนดอน

ลอนดอน 29 ก.ย. – รถยนต์ต่าง ๆ ต่อแถวยาวเหยียดด้านนอกสถานีบริการน้ำมันในกรุงลอนดอน ของอังกฤษอีกครั้งในวันนี้ เพื่อรอเติมน้ำมันที่อยู่ในสภาพค่อนข้างขาดแคลน แม้นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษจะกล่าวว่า สถานการณ์กำลังเริ่มจะดีขึ้นแล้ว


อังกฤษตกอยู่ในสถานการณ์ที่ประชาชนแตกตื่นไปเติมน้ำมันและสิ่งของจำเป็นมาเป็นเวลาเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว จนสถานีบริการน้ำมันในหลายเมืองใหญ่ น้ำมันหมดเกลี้ยง หลังจากที่บริษัทน้ำมันเตือนว่า มีคนขับรถบรรทุกไม่พอที่จะนำน้ำมันจากโรงกลั่นไปส่งยังสถานีบริการน้ำมัน นายกรัฐมนตรีจอห์นสัน พยามที่จะขจัดความวิตกกังวลของประชาชน โดยเขาระบุว่า ปริมาณน้ำมันกำลังกลับเข้าสู่ภาวะปกติและขอประชาชนอย่าตื่นตระหนกแย่งกันไปเติมน้ำมัน แต่ในหลายพื้นที่ ผู้ขับขี่รถยนต์และจักรยานยนต์ยังคงเข้าคิวเพื่อรอเติมน้ำมันอยู่ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า พบเห็นรถยนต์เข้าคิวยาวเหยียดที่ด้านนอกสถานีบริการหลายแห่งทางตอนเหนือของกรุงลอนดอนตั้งแต่ 6.00 น. และสถานีบริการน้ำมันหลายแห่งติดป้ายแจ้งว่า ไม่มีน้ำมันให้บริการ รัฐบาลเตรียมการให้คนขับรถของกองทัพจำนวน 150 นายเตรียมพร้อมและสื่ออังกฤษรายงานว่า ทหารพลชับเหล่านี้จะเข้าช่วยแก้ปัญหาขาดแคลนคนขับรถบรรทุกในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้