fbpx

สายการบินสหรัฐจะเลิกจ้างพนักงานที่ยังไม่ฉีดวัคซีนโควิด

นิวยอร์ก 29 ก.ย. – สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ของสหรัฐ จะเลิกจ้างพนักงานเกือบ 600 คนที่ไม่ยอมปฏิบัติตามข้อกำหนดฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


เจ้าหน้าที่ของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ระบุว่า มีพนักงาน 593 คนที่ปฏิเสธการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด และมีอีก 2,000 คนที่ยื่นเรื่องขอรับการยกเว้นจากข้อกำหนดฉีดวัคซีน เนื่องจากเหตุผลทางการแพทย์หรือศาสนา ซึ่งคิดเป็นอัตราร้อยละ 3 จากพนักงานทั้งหมดราว 67,000 คนของสายการบิน เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวยังระบุว่า ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ รู้สึกพอใจกับภาพรวมของการใช้นโยบายฉีดวัคซีน โดยได้ประกาศข้อกำหนดให้พนักงานชาวอเมริกันทุกคนเข้ารับการฉีดวัคซีนและส่งไฟล์เอกสารรับรองการฉีดวัคซีนผ่านระบบของสายการบินในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ กำลังดำเนินการเกี่ยวกับนโยบายสำหรับพนักงานที่ยื่นขอยกเว้นฉีดวัคซีน โดยระบุว่าศาลกำลังพิจารณาเรื่องดังกล่าว

ในขณะเดียวกัน บันทึกข้อความของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ที่เผยแพร่ในองค์กรระบุว่า สายการบินจะปฏิบัติตามข้อกำหนดในข้อตกลงกับสหภาพแรงงานในกรณีที่ต้องเลิกจ้างพนักงานที่ปฏิเสธการฉีดวัคซีน ทั้งยังระบุว่า หากยังมีพนักงานต่ำกว่าร้อยละ 1 ที่ตัดสินใจไม่ฉีดวัคซีน สายการบินจะเริ่มกระบวนการคัดแยกคนเหล่านี้ออกจากสายการบินตามนโยบายที่ตั้งไว้ เรื่องนี้เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่ก็จำเป็นต้องทำเช่นนั้นเพื่อความปลอดภัยของทุกคน ซึ่งเป็นสิ่งที่ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกมาโดยตลอด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ