fbpx

“แมนนี ปาเกียว” แขวนนวมเตรียมชิงตำแหน่ง ปธน.

มะนิลา 29 ก.ย. – แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกของฟิลิปปินส์ ซึ่งมีแผนการที่จะสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ในการเลือกตั้งปีหน้า กล่าววันนี้ว่า เขาจะแขวนนวมเลิกชกมวยเพื่อมุ่งเน้นการต่อสู้ครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าในอาชีพนักการเมือง


ปาเกียว ซึ่งขณะนี้เป็นวุฒิสมาชิก และช่วงที่ผ่านมาเขาแบ่งเวลาระหว่างเวทีการเมืองกับเวทีมวย ได้ประกาศผ่านทางวิดีโอคลิปความยาว 14 นาทีที่บันทึกไว้ล่วงหน้าและโพสต์ลงบนหน้าเฟซบุ๊กโดยระบุว่า เขาได้ยินระฆังหมดยกดังแล้ว การชกมวยจะสิ้นสุดลง ปาเกียว ซึ่งเป็นนักมวยคนเดียวที่ครองเข็มขัดมวยโลก 8 รุ่นแตกต่างกัน กล่าวว่า เขาไม่เคยคิดว่าวันนี้จะมาถึง วันที่เขาแขวนนวม ปาเกียวยังขอบคุณแฟน ๆ ที่ติดตามเขาที่อยู่ทั่วโลกด้วย เมื่อเดือนสิงหาคม ปาเกียว วัย 42 ปีขึ้นชกนัดสุดท้ายและพ่ายแพ้เสียเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทของสมาคมมวยโลก ดับเบิลยูบีเอ ให้กับยอร์เดนิส อูกัส นักชกคิวบา ปาเกียว เกิดในครอบครัวที่ยากจน ทำให้เขาต้องดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอด จนกระทั่งมาเริ่มเป็นนักมวยอาชีพ เขาเริ่มต้นอาชีพนักการเมืองด้วยการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในปี 2007 แต่สอบตก เขามาได้รับเลือกตั้งในปี 2010 และได้เป็นตัวแทนของจังหวัดซารังกานี ถึง 2 สมัยก่อนที่จะมาได้รับเลือกตั้งเป็นวุฒิสมาชิกที่มีวาระดำรงตำแหน่งนาน 6 ปี ในปี 2016.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล