fbpx

ญี่ปุ่นจะหยุดการใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินวันพฤหัสบดี

โตเกียว 28 ก.ย. – นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ของญี่ปุ่น กล่าววันนี้ว่า รัฐบาลจะไม่ต่ออายุประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกพื้นที่ตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้เป็นต้นไป หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนา 2019 รายใหม่ลดดลงและระบบสาธารณสุขเริ่มลดความตึงตัวลง


นายซูงะ กล่าวต่อที่ประชุมคณะทำงานรับมือโควิด-19 ในวันนี้ว่า ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่รายวันลดลงจากเมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ตัวเลขมากกว่า 2,500 รายเป็น 1,128 รายเมื่อวานนี้ และตัวเลขผู้ป่วยอาการหนักก็อยู่ในทิศทางขาลงหลังจากพุ่งสูงสุดในช่วงต้นเดือนกันยายน เขากล่าวว่า สถานการณ์เป็นเช่นนี้ เพราะความคืบหน้าในการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนและการจ่ายยาด้านภูมิคุ้มกัน ขณะนี้ญี่ปุ่นอยู่ในระยะที่บริการทางการแพทย์สามารถดำเนินการได้อย่างมีเสถียรภาพแม้ว่าจะมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ นายซูงะ มีกำหนดจะแถลงข่าวในช่วงเย็นวันนี้ เพื่ออธิบายการตัดสินใจยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินให้ประชาชนทราบ การยุติประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินดังกล่าวจะทำให้ญี่ปุ่นปลอดจากประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นครั้งแรกในรอบระยะเวลาเกือบ 6 เดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ