fbpx

เกิดเหตุระเบิดในสวีเดนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 25 ราย

สตอกโฮล์ม 28 ก.ย. – วิทยุของสวีเดนรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่สร้างความเสียหายกับอาคารพักอาศัยแห่งหนึ่งในเมืองกอเทนเบิร์ก ของสวีเดนเมื่อตอนรุ่งเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 25 คน ที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล


ตำรวจกล่าวว่า ขณะนี้กำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนโฆษกของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยซาห์ลเกรนสกา กล่าวว่า ในจำนวนผู้ที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนั้น มีสตรี 3 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่บริการฉุกเฉินกล่าวว่า กำลังพยายามอพยพประชาชนและดับไฟที่ลุกไหม้ในอาคาร เจ้าหน้าที่กล่าวว่า อะพาร์ทเมนท์หลายแห่งและทางบันไดได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น ขณะเจ้าหน้าที่อพยพประชาชนหลายร้อยคนออกมาจากเพื้นที่ใกล้เคียงของจุดที่มีการระเบิดและเพลิงไหม้ ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุของการระเบิดและเพลิงไหม้ ในช่วงหลายปีมานี้ สวีเดนเผชิญกับปัญหาแก๊งอาชญากรรมที่เพิ่มมากขึ้น กลุ่มที่เป็นคู่อริกันใช้ระเบิดและอาวุธในการต่อสู้แก้ปัญหาพิพาทระหว่างกลุ่ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล