fbpx

อังกฤษวอนประชาชนอย่าแตกตื่นเติมน้ำมัน

ไบรท์ตัน 26 ก.ย.- ทางการอังกฤษวอนประชาชนเติมน้ำมันตามปกติ อย่าแตกตื่น โดยยืนยันว่า ไม่มีปัญหาขาดแคลนน้ำมัน และรัฐบาลกำลังแร่งบรรเทาปัญหาขาดแคลนคนขับรถบรรทุกน้ำมันอยู่


นายแกรนต์ แชปป์ส รัฐมนตรีคมนาคมให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์สกายนิวส์วันนี้ว่า อังกฤษมีน้ำมันมากมาย ไม่มีปัญหาขาดแคลน ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดในเวลานี้คือ ขอให้ประชาชนใช้ชีวิตตามปกติ เติมน้ำมันยานยนต์เมื่อต้องเติม ไม่ต้องไปเข้าคิวเติมล่วงหน้า เพราะสถานีบริการน้ำมันไม่มีปัญหาขาดแคลน รัฐมนตรีคมนาคมอังกฤษมองว่า การแตกตื่นเติมน้ำมันขณะนี้เป็นสถานการณ์ที่ถูกสร้างขึ้น และกล่าวโทษว่าเป็นเพราะสมาคมขนส่งสินค้าต้องการจ้างคนขับรถบรรทุกชาวยุโรปที่มีค่าจ้างต่ำกว่าชาวอังกฤษ ทำให้เกิดปัญหาขาดแคลนคนขับรถบรรทุก

ขณะเดียวกันรัฐบาลอังกฤษประกาศในวันนี้ว่า จะให้วีซ่าคนขับรถบรรทุกต่างชาติจำนวน 5,000 คน แม้ว่าแกนนำภาคธุรกิจเคยเตือนว่า เป็นวิธีแก้ปัญหาระยะสั้นที่ไม่สามารถแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานรุนแรงที่เสี่ยงกระทบภาคธุรกิจอื่น ๆ นอกเหนือไปจากภาคการขนส่ง เช่น ภาคค้าปลีก ขณะที่ใกล้จะถึงเทศกาลจับจ่ายปลายปีในช่วงคริสต์มาส


ช่วงหลายวันมานี้คนในอังกฤษแห่ไปเข้าคิวเติมน้ำมันตามสถานีบริการ หลายคนรอเป็นชั่วโมง หลังจากบริษัทน้ำมันแจ้งว่า ขาดแคลนคนขับรถบรรทุก ทำให้ไม่สามารถขนส่งน้ำมันจากโรงกลั่นมายังสถานีบริการได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ