fbpx

ชิลีเผาประท้วงชาวเวเนซุเอลาลอบเข้าเมือง

อิกิเก 26 ก.ย.- ชาวชิลีราว 3,000 คน เดินขบวนในเมืองอิกิเก เมืองท่าทางตอนเหนือของประเทศเมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ประท้วงผู้ลอบเข้าเมืองชาวเวเนซุเอลา บางส่วนวิวาทกับผู้ลอบเข้าเมืองและจุดไฟเผาข้าวของในแคมป์พักอาศัย


ผู้เดินขบวนตะโกนไม่ยอมรับผู้ลอบเข้าเมือง ตำรวจต้องเข้ามาห้ามเหตุวิวาทระหว่างชาวชิลีที่พยายามทำร้ายชาวเวเนซุเอลาที่อาศัยตามข้างถนน ผู้ประท้วงบางกลุ่มเผาข้าวของในแคมป์ที่ไม่มีคนอยู่ในขณะนั้น เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นหลังจากเมื่อวานนี้ตำรวจชิลีได้รื้อถอนแคมป์ผู้ลอบเข้าเมืองที่ปักหลักอาศัยอยู่บริเวณจัตุรัสในกลางเมืองมาร่วมปี ทำให้ชาวเวเนซุเอลากระจัดกระจายไปทั่วเมืองและพยายามหาจุดลับตาคนตั้งแคมป์พักอาศัยตั้งแต่ช่วงเช้าวันเสาร์ ผู้ว่าการแคว้นตาราปากาที่มีเมืองอิกิเกเป็นเมืองเอกเผยว่า ผู้เข้าเมืองหลายร้อยครอบครัวที่เคยอาศัยบริเวณจัตุรัสเร่ร่อนไปตามสถานที่สาธารณะ และพยายามตั้งเต็นท์ตามชายหาดหรือเขตนิคมอุตสาหกรรม

ชิลีเป็นประเทศร่ำรวยที่สุดในลาตินอเมริกาเมื่อวัดจากรายได้ต่อหัวประชากร ขณะที่เวเนซุเอลาตกอยู่ในวิกฤตเศรษฐกิจและการเมือง ประชาชนหลายล้านคนพากันอพยพออกนอกประเทศ เงินโบลิวาร์เทียบกับดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าไปแล้วร้อยละ 73 ในปีนี้ ขณะที่อัตราเงินฟ้อสูงถึง 30 เท่า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน