fbpx

ออสเตรเลียพร้อมผ่อนคลายแม้ยังคงมีโควิดรายใหม่

ซิดนีย์ 26 ก.ย.- 2 รัฐใหญ่ของออสเตรเลียยังคงมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ แต่ทางการพร้อมผ่อนคลายมาตรการจำกัดทันทีที่คนฉีดวัคซีนครบตามเป้าหมาย


รัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลียแจ้งวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อในชุมชนรายใหม่ 961 คน ลดลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน และมีผู้เสียชีวิต 9 คน ทางการพร้อมผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ที่ใช้มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน หากประชากรฉีดวัคซีนร้อยละ 80 ตามเป้าหมาย คาดว่าจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ขณะนี้คนวัย 16 ปีขึ้นไปได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้วร้อยละ 85.2 และได้รับครบ 2 เข็มแล้วร้อยละ 59.1 ด้านรัฐวิกตอเรียที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 2 แจ้งวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 779 คน ลดลงจากวันเสาร์ที่ทำสถิติสูงสุดที่ 847 คน และมีผู้เสียชีวิต 2 คน

นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ในประเทศระหว่างร่วมประชุมสุดยอดกลุ่มควอดกับสหรัฐ ญี่ปุ่น และอินเดียที่กรุงวอชิงตันของสหรัฐว่า หวังว่าแต่ละรัฐในออสเตรเลียจะเปิดพรมแดนและผ่อนคลายมาตรการจำกัด ทันทีที่ประชากรฉีดวัคซีนร้อยละ 80 ตามเป้าหมาย ประชาชนแต่ละคนมีหน้าที่รับผิดชอบสุขภาพของตนเอง เพื่อให้ประเทศสามารถเดินหน้าได้ และเพื่อให้กลับไปดำเนินชีวิตตามปกติได้ในช่วงคริสต์มาส ออสเตรเลียมีผู้ติดเชื้อสะสม 97,550 คน เสียชีวิต 1,231 คน มีผู้รับการรักษาอยู่ 21,538 คน และมีผู้ป่วยอาการหนัก 301 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน