fbpx

ออสเตรเลียพร้อมผ่อนคลายแม้ยังคงมีโควิดรายใหม่

ซิดนีย์ 26 ก.ย.- 2 รัฐใหญ่ของออสเตรเลียยังคงมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ แต่ทางการพร้อมผ่อนคลายมาตรการจำกัดทันทีที่คนฉีดวัคซีนครบตามเป้าหมาย


รัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลียแจ้งวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อในชุมชนรายใหม่ 961 คน ลดลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน และมีผู้เสียชีวิต 9 คน ทางการพร้อมผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ที่ใช้มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน หากประชากรฉีดวัคซีนร้อยละ 80 ตามเป้าหมาย คาดว่าจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ขณะนี้คนวัย 16 ปีขึ้นไปได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้วร้อยละ 85.2 และได้รับครบ 2 เข็มแล้วร้อยละ 59.1 ด้านรัฐวิกตอเรียที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 2 แจ้งวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 779 คน ลดลงจากวันเสาร์ที่ทำสถิติสูงสุดที่ 847 คน และมีผู้เสียชีวิต 2 คน

นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ในประเทศระหว่างร่วมประชุมสุดยอดกลุ่มควอดกับสหรัฐ ญี่ปุ่น และอินเดียที่กรุงวอชิงตันของสหรัฐว่า หวังว่าแต่ละรัฐในออสเตรเลียจะเปิดพรมแดนและผ่อนคลายมาตรการจำกัด ทันทีที่ประชากรฉีดวัคซีนร้อยละ 80 ตามเป้าหมาย ประชาชนแต่ละคนมีหน้าที่รับผิดชอบสุขภาพของตนเอง เพื่อให้ประเทศสามารถเดินหน้าได้ และเพื่อให้กลับไปดำเนินชีวิตตามปกติได้ในช่วงคริสต์มาส ออสเตรเลียมีผู้ติดเชื้อสะสม 97,550 คน เสียชีวิต 1,231 คน มีผู้รับการรักษาอยู่ 21,538 คน และมีผู้ป่วยอาการหนัก 301 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?