fbpx

ยอดโควิดในเกาหลีใต้ทะลุเกิน 3,000 รายเป็นครั้งแรก

โซล 25 ก.ย. – จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายวันในเกาหลีใต้พุ่งทะลุ 3,000 รายเป็นครั้งแรกในวันนี้ ซึ่งการระบาดลุกลามรุนแรงมากยิ่งขึ้นหลังจากที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันเมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว


สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคเกาหลี หรือ เคดีซีเอ ของเกาหลีใต้รายงานวันนี้ว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงทีผ่านมา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันจำนวน 3,273 ราย ในจำนวนนี้ เป๋นผู้ติดเชื้อในประเทศ 3,245 ราย มาจากต่างประเทศ 28 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้เพิ่มเป็น 298,402 ราย และเสียชีวิตรวม 2,441 ราย มากกว่าร้อยละ 77 ของผู้ติดเชื้อในประเทศ พบในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบนครหลวง ซึ่งเป็นพื้นที่อยู่อาศัยของประชาชนราวครึ่งหนึ่งของประชากรเกาหลีใต้ทั้งหมด 52 ล้านคน เคดีซีเอ กล่าวว่า จำนวนผู้ที่เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 50 เป็น 227,874 รายเมื่อเปรียบเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่แนะนำให้ประชาชนที่เดินทางกลับมาจากท่องเที่ยวในวันหยุดเทศกาลชูชูซอก (Chuseok) หรือวันขอบคุณพระเจ้าของเกาหลีใต้ ที่มีวันหยุดติดต่อกัน 3 วันเริ่มเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่จะต้องกลับไปทำงานในที่ทำงาน คาดหมายว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อจะยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องและเพิ่มถึงจุดสูงสุดภายในสัปดาห์นี้ เนื่องจากประชาชนเข้ารับการตรวจหาเชื้อหลังช่วงวันหยุดยาว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส