fbpx

นิวยอร์คและลอนดอนยังเป็นศูนย์กลางการเงินโลก

ลอนดอน 24 ก.ย. – นครนิวยอร์คของสหรัฐยังคงครองตำแหน่งสูงสุดในการจัดอันดับของดัชนีศูนย์กลางการเงินโลก (Global Financial Centres Index) หรือ จีเอฟซีไอ (GFCI) ในขณะที่กรุงลอนดอน ของอังกฤษ ตามมาเป็นอันดับ 2


จีเอฟซีไอ กล่าวในแถลงการณ์ว่า ผลงานที่โดดเด่นของนครนิวยอร์คและกรุงลอนดอนแสดงให้เห็นว่า ภาคบริการด้านการเงินในสองเมืองนี้ยังสามารถรักษาระดับไว้ได้เป็นอย่างนี้แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในเรื่องของการทำงานในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ดัชนี จีเอฟซีไอ ซึ่งเผยแพร่ในวันนี้โดยซี/เยน กรุ๊ป ร่วมกับสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาจีน หรือ ซีดีไอ ทำให้กรุงลอนดอนรู้สึกโล่งใจ หลังจากที่อังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป หรือ อียูแล้ว ซึ่งส่งผลกระทบกับอังกฤษในการเข้าถึงตลาดการเงินของอียู สำหรับฮ่องกงและสิงคโปร์ อยู่ในอันดับที่ 3 และ 4 ตามลำดับ แต่ทั้งสองเมืองมีคะแนนในการจัดอันดับลดลง 25 คะแนน สำหรับการสำรวจในเรื่องศูนย์กลางของการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในด้านการเงิน หรือ ฟินเทค เซ็นเตอร์ นครนิวยอร์คและนครเซี่ยงไฮ้ของจีน ยังคงรักษาตำแหน่งอันดับ 1 และ 2 เอาไว้ได้ ในขณะที่กรุงลอนดอนขยับขึ้นมา 2 อันดับมาอยู่ในอันดับที่ 3 เนื่องจากอังกฤษมีนโยบายให้ความสำคัญกับการทำให้ฟินเทค ง่ายต่อการใช้งาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64