fbpx

ซีดีซีหนุนฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้ผู้ทำงานในสถานที่เสี่ยง

วอชิงตัน 24 ก.ย. – ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี กล่าววันนี้สนับสนุนการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันเชื้อไวรัสโรคโคโรนา 2019 ของไฟเซอร์/ไบออนเทค ให้กับชาวอเมริกันที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป คนวัยผู้ใหญ่บางคนที่มีโรคประจำตัวและคนวัยผู้ใหญ่บางคนที่ทำงานในสถานที่เสี่ยงติดเชื้อไวรัส


โรเชล วาเลนสกี้ ผู้อำนวยการซีดีซี กล่าวในแถลงการณ์ว่า หน่วยงานของเธอจะต้องเสนอคำแนะนำโดยพิจารณาจากข้อมูลที่ซับซ้อนและบ่อยครั้งเป็นข้อมูลที่ยังไม่สมบูรณ์ครบถ้วน ในสถานการณ์ที่มีการระบาดของโรค ซีดีซี จะต้องดำเนินการในสิ่งที่เห็นว่าดีที่สุดและเพื่อให้เป็นประโยชน์สูงสุดในด้านสาธารณสุขของประเทศ ซีดีซี จึงสนับสนุนให้ฉีดวัคซีนโควิดเข็มกระตุ้นให้แก่ ผู้สูงอายุ ที่พักอยู่ในสถานที่ดูแลคนชราแบบระยะยาว ผู้ที่มีโรคประจำตัว และผู่ใหญ่ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสจากอาชีพและสถานที่ทำงาน คณะกรรมการที่ปรึกษาของซีดีซี กล่าวในวันพฤหัสบดีว่าไม่แนะนำให้ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นให้กับผู้ที่ทำงานในสถานที่เสี่ยงติดเชื้อ เช่น คุณครู และผู้ที่อาศัยอยู่ในสภาพที่มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัส ข้อเสนอแนะของผู้อำนวยการซีดีซี ล่าสุดนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ หรือ เอฟดีเอ อนุมัติและเปิดทางให้มีการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น ที่จะเริ่มต้นในสัปดาห์นี้เป็นอย่างเร็วที่สุด โดยจะฉีดให้กับประชาชนที่ฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เข็มที่ 2 แล้วนานอย่างน้อย 6 เดือน ซีดีซี กล่าวว่า ผู้ที่อายุ 35 ปีขึ้นไปควรจะฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น และเสนอให้ฉีดเข็มกระตุ้นให้กับประชาชนวัยผู้ใหญ่ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปที่มีโรคประจำตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยโจรไซเบอร์ดูดเงินผ่านบัตรเดบิต-เครดิต

หน่วยงานประสานเสียงระบบธนาคารยังมั่นคงปลอดภัย ไม่ได้ถูกแฮก หลังเกิดกรณีเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากถูกดูดเงินออกจากบัญชีแบบไม่มีแจ้งเตือน รมว.ดีอีเอส เชื่อมีคนไทยร่วมขบวนการ เตือนอย่าให้ข้อมูลทางการเงินหากไม่แน่ใจ เร่งผลักดันกฎหมายคุมธุรกิจดิจิทัล

ศาลให้ประกัน 4 โจ๋แก๊งวัดม่วง คดีทำร้าย “บาส”

ศาลให้ประกัน 4 วัยรุ่นแก๊งวัดม่วง คดีรุมทำร้าย “บาส มีดคู่” หลังญาติขอวางเงิน 30,000 บาท และขอติดกำไล EM ข้อเท้า ทั้งหมดจึงรอดนอนคุก และเดินทางกลับบ้านทันที