fbpx

ชาวอัฟกันตำหนิสหรัฐเป็นรากเหง้าปัญหา

อัฟกานิสถาน 24 ก.ย.-ชาวอัฟกันที่อพยพเข้ามาอยู่ในกรุงคาบูล ตำหนิสหรัฐ เป็นรากเหง้าปัญหาทำให้ชาวอัฟกันต้องเดือดร้อน ขณะที่การปกครองของรัฐบาลตาลีบัน ตลอด 1 เดือน ชีวิตประชาชนไม่มีอะไรดีขึ้น


ชาวอัฟกันที่อพยพจากจังหวัดตาคาร์เข้ามาอยู่ในกรุงคาบูล ตำหนิสหรัฐ เป็นรากเหง้าปัญหาทำให้ชาวอัฟกันต้องเดือดร้อน เวลานี้มีชาวอัฟกันกว่า 7,000 คนที่หนีตายจากหลายจังหวัดเข้ามาอยู่กรุงคาบูล และกำลังเผชิญปัญหา ทั้งไม่มีที่อยู่ ไม่มีงานทำ ขาดแคลนอาหารและน้ำดื่ม ชายคนหนึ่งเล่าว่าเคยเป็นนักธุรกิจ แต่ไม่เหลืออะไรเลย ทุกคนในครอบครัวเดือดร้อนถ้วนหน้า ยิ่งไปกว่านั้นตัวเขายังกลายเป็นคนพิการขาขาด จากการโจมตีทางอากาศของสหรัฐ

ชาวอัฟกันไร้บ้านในกรุงคาบูล ต่างโอดครวญ ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา ภายใต้การปกครองของรัฐบาลตาลีบัน ชีวิตประชาชนไม่มีอะไรดีขึ้น แต่ยังหวังว่ารัฐบาลใหม่จะสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้น ช่วยให้ประชาชนมีสิทธิ์มีเสียง และส่งพวกเขากลับบ้านในต่างจังหวัดได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม