fbpx

เวียดนามเลื่อนเปิดเกาะท่องเที่ยว “ฟูก็วก”

ฮานอย 24 ก.ย. – เวียดนามเลื่อนการเปิดเกาะ “ฟูก๊วก” แหล่งพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงให้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศออกไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน หลังจากที่ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายในการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโรคโคโรนา 2019 ให้กับประชาชนเนื่องจากมีวัคซีนไม่เพียงพอ


เจ้าหน้าที่วางแผนในเบื้องต้นที่จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วกลับมาเที่ยวที่เกาะฟูก๊วกได้ในเดือนตุลาคมนี้ เพื่อพยายามพลิกฟื้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาดของโควิด-19 หนังสือพิมพ์วีซีที ของทางการเวีนดนาม รายงานอ้างคำกล่าวของประธานคณะกรรมการประชาชนของเมืองฟูก๊วกที่ระบุว่า เจ้าหน้าที่พยายามฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ แต่ปริมาณวัคซีนมีไม่เพียงพอ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ต้องการวัคซีนเพิ่มเติมอีก 250,000-300,000 โดส เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ จนถึงขณะนี้ ประชาชนในจังหวัดเคียนเกียง ซึ่งเกาะฟูก๊วกตั้งอยู่ มีประชากรเพียงร้อยละ 2 ที่ฉีดดวัคซีนครบ 2 โดส และโดยรวมแล้ว ทั้งประเทศเวียดนาทที่มีประชากร 98 ล้านคน มีผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วเพียงร้อยละ 7.3 ซึ่งต่ำที่สุดในภุมิภาค เวียดนาม ซึ่งขณะนี้ห้ามการเดินทางเข้าประเทศยกเว้นพลเมืองเวียดนามและนักลงทุน กำลังเร่งระดมฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเนื่องมาจากเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่ติดต่อกันได้ง่ายกว่าเดิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ