เวียดนามเลื่อนเปิดเกาะท่องเที่ยว “ฟูก็วก”

ฮานอย 24 ก.ย. – เวียดนามเลื่อนการเปิดเกาะ “ฟูก๊วก” แหล่งพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงให้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศออกไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน หลังจากที่ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายในการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโรคโคโรนา 2019 ให้กับประชาชนเนื่องจากมีวัคซีนไม่เพียงพอ


เจ้าหน้าที่วางแผนในเบื้องต้นที่จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วกลับมาเที่ยวที่เกาะฟูก๊วกได้ในเดือนตุลาคมนี้ เพื่อพยายามพลิกฟื้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาดของโควิด-19 หนังสือพิมพ์วีซีที ของทางการเวีนดนาม รายงานอ้างคำกล่าวของประธานคณะกรรมการประชาชนของเมืองฟูก๊วกที่ระบุว่า เจ้าหน้าที่พยายามฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ แต่ปริมาณวัคซีนมีไม่เพียงพอ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ต้องการวัคซีนเพิ่มเติมอีก 250,000-300,000 โดส เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ จนถึงขณะนี้ ประชาชนในจังหวัดเคียนเกียง ซึ่งเกาะฟูก๊วกตั้งอยู่ มีประชากรเพียงร้อยละ 2 ที่ฉีดดวัคซีนครบ 2 โดส และโดยรวมแล้ว ทั้งประเทศเวียดนาทที่มีประชากร 98 ล้านคน มีผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วเพียงร้อยละ 7.3 ซึ่งต่ำที่สุดในภุมิภาค เวียดนาม ซึ่งขณะนี้ห้ามการเดินทางเข้าประเทศยกเว้นพลเมืองเวียดนามและนักลงทุน กำลังเร่งระดมฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเนื่องมาจากเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่ติดต่อกันได้ง่ายกว่าเดิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ