fbpx

ยอดผู้ติดเชื้อโควิดในเกาหลีใต้สูงทำลายสถิติอีกครั้ง

โซล 24 ก.ย. – เกาหลีใต้รายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโรคโควิด 2019 รายวันสูงเป็นประวัติการณ์อีกครั้งที่ 2,434 ราย ทำลายสถิติสูงสุดเดิมที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว ในขณะที่เกาหลีใต้กำลังรับมือกับการระบาดระลอกล่าสุดที่เริ่มต้นเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา


สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคเกาหลี หรือ เคดีซีเอ ของเกาหลีใต้รายงานว่า อัตราการเสียชีวิตและจำนวนผู้ป่วยหนักยังคงค่อนข้างต่ำและคงที่ โดยอัตราการเสียชีวิตอยู่ที่ร้อยละ 0.82 และป่วยหนัก 309 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการฉีดวัคซีนที่ให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ กับผู้สูงอายุที่จะมีอาการป่วยรุนแรงเมื่อรับเชื้อไวรัส นายกรัฐมนตรีคิม บู-คยุม เน้นย้ำถึงความจำเป็นเรื่องกฎระเบียบในการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสว่าต้องมีความเข้มงวดกว่าเดิมเนื่องจากความเคร่งครัดอาจจะย่อหย่อนไปในช่วงวันหยุดยาวติดต่อกัน 3 วันเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา นายคิม กล่าวต่อที่ประชุมการรับมือกับโควิด-19 ในวันนี้ว่า หากมาตรการป่องกันไม่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องแลว การค่อย ๆ กลับมาใช้ชีวิตตามปกติจะต้องล่าช้าออกไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เจ้าหน้าที่แนะนำให้ประชาชนที่เดินทางกลับมาจากการหยุดพักผ่อน ให้ตรวจหาเชื้อไวรัส แม้ว่าจะลักษณะอาการคล้ายติดเชื้อเพียงนิดหน่อยก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่จะต้องกลับไปทำงาน นายลี คี-อิล รัฐมนตรีช่วยด้านนโยบายสาธารณสุขกล่าวว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะยังคงเพิ่มขึ้นและเพิ่มถึงสุดสูงสุดดในสัปดาห์หน้า เนื่องจากประชาชนจำนวนเพิ่มขึ้นที่เข้ารับการตรวจหาเชื้อหลังจากหยุดยาว ขณะนี้รัฐบาลเกาหลีใต้กำลังวางแผนในการให้ประชาชนสามารถดำเนินชีวิตตามปกติไปพร้อมๆ กับการระบาดของโควิด-19 โดยคาดหมายว่า ประชาชนวัยผู้ใหญ่ร้อยละ 80 จะฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มภายในปลายเดือนตุลาคมนี้ ยุทธศาสตร์เรื่องนี้จะเริ่มดำเนินการเป็นระยะ ๆ ในการค่อย ๆ ลดมาตรการเข้มงวดต่าง ๆ แต่ยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยต่อไปอย่างน้อยในช่วงต้น ๆ ของแผนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ