fbpx

เครื่องบินตกในรัสเซีย เสียชีวิต 6 ราย

มอสโก 23 ก.ย. – สำนักข่าวหลายแห่งของรัสเซียรายงานวันนี้ว่า ลูกเรือ 6 รายบนเครื่องบินขนส่งอันโตนอฟ อัน-26 เสียชีวิตทั้งหมด หลังเครื่องบินลำดังกล่าวประสบเหตุตกในพื้นที่ทางตะวันออกไกลของรัสเซียเมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่น


สำนักข่าวทาสส์ของรัสเซียรายงานว่า เครื่องบินลำดังกล่าว ซึ่งมีอายุการใช้งานมานาน 42 ปีแล้วและเป็นของบริษัทตรวจสอบทางเทคนิคที่ท่าอากาศยานของรัสเซีย ได้หายไปจากจอเรดาร์เมื่อวันพุธ ขณะที่กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซียเผยวันนี้ว่า กระทรวงฯ พบซากเครื่องบินในพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยากและกำลังส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปยังพื้นที่ดังกล่าว ทั้งยังระบุว่า ขณะนี้ยังคงไม่ทราบชะตากรรมของลูกเรือทั้ง 6 ราย แต่สำนักข่าวทาสส์และอินเทอร์แฟ็กซ์ของรัสเซียรายงานอ้างเจ้าหน้าที่หน่วยงานฉุกเฉินของรัสเซียว่า การค้นหาเบื้องต้นบ่งชี้ว่าไม่มีผู้รอดชีวิต

มาตรฐานความปลอดภัยทางการบินของรัสเซียได้พัฒนาขึ้นมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่อุบัติเหตุเครื่องบินตกไม่ใช่เรื่องแปลก โดยเฉพาะเครื่องบินที่มีอายุมากในพื้นที่ห่างไกล ก่อนหน้านี้ เครื่องบินรุ่นอันโตนอฟ อัน-26 เคยประสบเหตุตกที่ดินแดนคัมชัตตา ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ในเดือนกรกฎาคม และทำให้มีผู้เสียชีวิต 28 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส